Hàng trăm doanh nghiệp Venezuela đóng cửa do thiếu thị trường

SGGP

Ít nhất 700 doanh nghiệp Venezuela đã phải đóng cửa trong 1 năm qua do tác động của tình trạng lạm phát kéo dài tại quốc gia Nam Mỹ, đồng thời Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cũng áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Venezuela.


Truyền thông Venezuela ngày 10-11dẫn lời Chủ tịch Tổng liên đoàn các ngành công nghiệp Venezuela (Coindustria) Juan Pablo Olalquiaga cho biết, phần lớn các doanh nghiệp phải chấm dứt hoạt động trong thời gian qua chủ yếu do không có thị trường tiêu thụ.

Theo ông Olalquiaga, những dây chuyền tạo ra sự công nghiệp hóa tại quốc gia Nam Mỹ này đã bị phá vỡ. Chủ tịch Coindustria nêu rõ, hiện Venezuela phải nhập khẩu hầu hết mọi nguyên liệu, phụ tùng và chỉ có thể thực hiện công đoạn lắp ráp các thành phẩm, trong khi một quốc gia công nghiệp hóa cần phải sản xuất hoặc biến đổi nguyên liệu thô thành các linh kiện, phụ tùng trước khi đến giai đoạn lắp ráp.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP