Hàng trăm học sinh tìm cách phân biệt hàng thật, hàng giả

SGGPO
Hàng trăm em học sinh hào hứng lắng nghe cách phân biệt hàng thật, hàng giả do Cục QLTT TPHCM tổ chức tại quận 7, TPHCM ngày 29-11.

Hàng giả giống như thật, nhưng hàng thật (chiếc túi bên trái) có giá gần 20 triệu đồng.

Hàng giả giống như thật, nhưng hàng thật (chiếc túi bên trái) có giá gần 20 triệu đồng.

 Ngày 29-11, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận 7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã phối hợp với UBND quận 7 tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức chống hàng giả, hàng kém chất lượng cho học sinh, các bậc phụ huynh…

Hàng trăm học sinh tìm cách phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 1 Các em học sinh trao đổi vể cách phân biệt hàng thật - hàng giả ngày 29-11
Theo ông Hà Trung Cang, lãnh đạo Cục QLTT TP, buổi tập huấn nhằm hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái 29-11 hằng năm. Mục tiêu hướng đến việc nâng cao ý thức tiêu dùng trong giới trẻ nói riêng, đông đảo người dân nói chung. Thực tế cho thấy, hàng giả, hàng kém chất lượng đang diễn biến phức tạp, nhất là cao điểm những tháng cuối năm, cận Tết Nguyên đán 2020 như hiện nay.

Các sản phẩm được bày bán khá đa dạng thông qua những kênh bán hàng truyền thống cũng như những trang mạng điện tử. Có tình trạng những đối tượng vi phạm rao bán hàng giả, nhưng lại hướng dẫn cho người mua cách thức phân biệt hàng thật – hàng giả… Sau đó, nếu khách đặt hàng sẽ nhận được món hàng kém chất lượng, với giá bán gần bằng hàng chính hãng.

Hàng trăm học sinh tìm cách phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 2 Hàng giả giống như thật, nhưng hàng thật (chiếc túi bên trái) có giá gần 20 triệu đồng. 
Hàng trăm học sinh tìm cách phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 3 QLTT TP đang kiểm đếm số hàng vi phạm chiều 29-11
* Chiều cùng ngày, Đội QLTT số 27 (Cục QLTT TPHCM) đã kiểm tra một kho hàng máy lạnh trên đường Hồ Học Lãm, quận 8. Bước đầu ghi nhận số hàng này là hàng nội địa Nhật Bản đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu, bao gồm: các cục nóng, cục làm lạnh…  Hiện tại, QLTT TP đang tiếp tục kiểm đếm, làm rõ số lượng hàng để xử lý theo quy định pháp luật.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Trước băn khoăn của học sinh lớp 12 về đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ như thế nào trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục