Hàng trăm học sinh tìm cách phân biệt hàng thật, hàng giả

SGGPO
Hàng trăm em học sinh hào hứng lắng nghe cách phân biệt hàng thật, hàng giả do Cục QLTT TPHCM tổ chức tại quận 7, TPHCM ngày 29-11.

Hàng giả giống như thật, nhưng hàng thật (chiếc túi bên trái) có giá gần 20 triệu đồng.

Hàng giả giống như thật, nhưng hàng thật (chiếc túi bên trái) có giá gần 20 triệu đồng.

 Ngày 29-11, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận 7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã phối hợp với UBND quận 7 tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức chống hàng giả, hàng kém chất lượng cho học sinh, các bậc phụ huynh…

Hàng trăm học sinh tìm cách phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 1 Các em học sinh trao đổi vể cách phân biệt hàng thật - hàng giả ngày 29-11
Theo ông Hà Trung Cang, lãnh đạo Cục QLTT TP, buổi tập huấn nhằm hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái 29-11 hằng năm. Mục tiêu hướng đến việc nâng cao ý thức tiêu dùng trong giới trẻ nói riêng, đông đảo người dân nói chung. Thực tế cho thấy, hàng giả, hàng kém chất lượng đang diễn biến phức tạp, nhất là cao điểm những tháng cuối năm, cận Tết Nguyên đán 2020 như hiện nay.

Các sản phẩm được bày bán khá đa dạng thông qua những kênh bán hàng truyền thống cũng như những trang mạng điện tử. Có tình trạng những đối tượng vi phạm rao bán hàng giả, nhưng lại hướng dẫn cho người mua cách thức phân biệt hàng thật – hàng giả… Sau đó, nếu khách đặt hàng sẽ nhận được món hàng kém chất lượng, với giá bán gần bằng hàng chính hãng.

Hàng trăm học sinh tìm cách phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 2 Hàng giả giống như thật, nhưng hàng thật (chiếc túi bên trái) có giá gần 20 triệu đồng. 
Hàng trăm học sinh tìm cách phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 3 QLTT TP đang kiểm đếm số hàng vi phạm chiều 29-11
* Chiều cùng ngày, Đội QLTT số 27 (Cục QLTT TPHCM) đã kiểm tra một kho hàng máy lạnh trên đường Hồ Học Lãm, quận 8. Bước đầu ghi nhận số hàng này là hàng nội địa Nhật Bản đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu, bao gồm: các cục nóng, cục làm lạnh…  Hiện tại, QLTT TP đang tiếp tục kiểm đếm, làm rõ số lượng hàng để xử lý theo quy định pháp luật.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Hơn 14.000 học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TPHCM: Hơn 14.000 học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới 2020 - 2021, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, năm nay số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là 82.303 em, trong đó đăng ký dự thi lớp 10 thường là 74.912 em, lớp 10 tích hợp là 857 em và lớp 10 chuyên là 6.524 em.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng