Hàng trăm mặt bằng đất công để trống hoặc cho thuê sai công năng

SGGP
Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 6 đang quản lý, giữ hộ 132 mặt bằng gồm nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước, đang được cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị thuê để sử dụng sản xuất - kinh doanh, phòng trọ.
Báo cáo tại buổi giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM về công tác quản lý, sử dụng và xử lý nhà - đất thuộc sở hữu nhà nước ngày 31-5, lãnh đạo UBND quận 6 cho biết, hiện nay Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 6 đang quản lý, giữ hộ 132 mặt bằng gồm nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước, đang được cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị thuê để sử dụng sản xuất - kinh doanh, phòng trọ; trong đó có nhiều trường hợp đang để trống.
Giá cho thuê sản xuất kinh doanh thực hiện theo Quyết định 3346 ngày 7-10-1994 của UBND TP, tuy nhiên, theo kiến nghị của các sở ngành, giá này đã quá lỗi thời và đang chờ xây dựng đơn giá mới.
Theo ông Huỳnh Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận 6, hiện nay quận còn 40 mặt bằng do phường đang quản lý, đó là đất trống nằm phía trước nhà dân sau khi giải tỏa mở rộng đường thì diện tích còn lại chừng vài mét vuông, nhỏ lẻ.
Quận đề nghị người dân kế bên mua luôn để hợp thửa, hợp khối nhưng có trường hợp không đồng ý, tự ý sử dụng thành sân của căn nhà đó. Trường hợp người dân đồng ý mua, quận xin TP cho bán, thì đến nay vẫn chưa có quy trình…
Đại diện Ban Kinh tế Ngân sách yêu cầu quận 6 rà soát, chấn chỉnh kịp thời việc cho thuê sai công năng, giữ ổn định việc sử dụng trụ sở của các đơn vị hành chính sự nghiệp, không để lặp lại tình trạng hoán đổi gây khó khăn trong quản lý; đồng thời nhanh chóng kiến nghị các vướng mắc lên TP để có phương án xử lý...

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: