Hàng trăm triệu đồng xây chợ xong... bỏ trống

Từ nguồn vốn chương trình 135 của Chính phủ, tỉnh Sóc Trăng đầu tư xây dựng chợ ở các xã đặc biệt khó khăn, nơi có đông bà con người Khmer sinh sống, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con có nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa nông sản, phát triển các dịch vụ thương mại ở nông thôn. Thế nhưng, Sóc Trăng hiện có rất nhiều chợ xây xong lại lâm vào cảnh trống vắng, không có người mua bán, không ai quản lý và đang xuống cấp. Như chợ Nhâm Lăng ở phường 5, TP Sóc Trăng (ảnh) kinh phí trên 250 triệu đồng; chợ Mỹ Thuận, xã Mỹ Thuận (huyện Mỹ Tú) đầu tư trên 350 triệu đồng, chợ xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên)… đã xây dựng và đi vào hoạt động cách đây hơn một năm, nhưng đến nay vẫn không có người vào buôn bán, chỉ có trẻ con vào đánh banh, chơi đùa, cỏ dại mọc đầy. Mặt bằng trong khuôn viên nhà lồng chợ bị hư hỏng nặng và những trụ cột, mái che cũng bị xuống cấp, gây lãnh phí tiền của của nhà nước. Theo chúng tôi được biết, các chợ này nằm ở vị trí không thuận lợi, xa khu dân cư, trái tuyến đường.

(PHƯƠNG NGHI -
phường 10, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng)

Ổ gà nguy hiểm

Ngay góc giao lộ Kinh Dương Vương - quốc lộ 1A thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM có một ổ gà khá nguy hiểm - là nguyên nhân gây tai nạn cho nhiều xe gắn máy. Ổ gà này đã được “đắp vá” nhiều lần nhưng do làm quá sơ sài nên chỉ vài ngày thì đâu lại vào đấy, trơ ra một cái hố sâu và có cả… những thanh sắt. Rất mong ngành giao thông công chính cho lấp ngay cái ổ gà nguy hiểm này để bảo đảm an toàn lưu thông cho người dân.

(VŨ- AN)

Hãy cứu lấy đường Trần Xuân Soạn

Chúng tôi là những cư dân sống tại cư xá Ngân hàng, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM. Chúng tôi rất bức xúc về việc Công ty CP Xây dựng số 5 thi công đào đường đặt ống suốt tuyến đường Trần Xuân Soạn qua các phường Tân Thuận Tây, Tân Kiểng, Tân Hưng. Đáng nói là khi làm xong, họ đắp vá rất sơ sài, tạm bợ nên hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Con đường đầy rẫy những ổ trâu, ổ voi, nắng bụi mưa bùn, trông rất nhếch nhác. Qua phản ảnh của người dân, báo chí và đài truyền hình đã nhiều lần lên tiếng nhưng chẳng thấy kết quả gì. Đơn vị thi công cố tình chai lì, ì ạch đã gây nhiều khó khăn và nguy hiểm cho người dân khi lưu thông qua đây. Con đường Trần Xuân Soạn nối từ quận 8, quận 5 sang quận 7 lưu lượng xe cộ tăng rất nhiều từ khi cầu Chữ Y bị cắt một nhánh, thêm các xe tải nặng ngày đêm cày nát, làm sao con đường này chịu nổi. Thành phố đang phát động tháng An toàn giao thông, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng, đơn vị thi công sớm có biện pháp sửa chữa cho người dân được nhờ.

(NGUYỄN HIẾU NGHĨA -
cư xá Ngân hàng, quận 7, TPHCM) 

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý
Trân trọng đón nhận mọi phản ánh, bức xúc từ bạn đọc, vui lòng liên lạc đến Tòa soạn SGGP 12 Giờ. ĐT: (08)- 8327779 gọi hoặc nhắn tin đến 0903872178, email: minhansggp@yahoo.com

Các tin, bài viết khác