Hành trình Đỏ 2019 thu nhận hơn 85.000 đơn vị máu

SGGP
Ngày 27-7, tại Hà Nội, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và hội quân tổng kết Hành trình Đỏ lần thứ VII năm 2019.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân tiếp nhận được khoảng 3.000 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân tiếp nhận được khoảng 3.000 đơn vị máu.

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019, nêu rõ đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất (50 ngày, từ ngày 11-6 tới 31-7) với sự tham gia của nhiều địa phương nhất (39 tỉnh, thành phố). Hành trình Đỏ 2019 đã thu hút hàng vạn người dân tham gia các hoạt động hiến máu, tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu.

Các tỉnh, thành phố đã tổ chức thành công các ngày hội Hành trình Đỏ thu được trên 1.500 đơn vị máu như: TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Bắc Ninh…

Tại Hà Nội, điểm hội quân của Hành trình Đỏ 2019 diễn ra với chuỗi các hoạt động liên tục, trọng tâm là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân tiếp nhận được khoảng 3.000 đơn vị máu.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn