“Hắt hiu” trong nỗi nhớ con

Ông bà Nhĩ ở quê nhà ngày đêm mong nhớ anh Nam.

Hai vợ chồng già neo đơn là ông Nguyễn Văn Nhĩ (73 tuổi) và bà Nguyễn Thị Yến (67 tuổi) ngụ trong căn nhà ván lụp xụp, xiêu vẹo tại thôn 1A xã Hoài An, huyện Kông Păk, tỉnh Đắc Lắc. Ông bà Nhĩ là một trong những hộ nghèo nhất xã, chỉ có 2 sào đất vườn nhà trồng mấy cây cà phê và mấy luống khoai lang lấy củ sống qua ngày…

Gia đình ông có người con trai là Nguyễn Văn Nam theo học Đại học Mỹ thuật Huế, nhưng rồi bỗng dưng anh bị bệnh tâm thần không học tiếp được nữa, cha mẹ nghe tin dữ chạy đôn chạy đáo vay mượn hơn 10 triệu đồng chữa bệnh cho con.

Tuy được chữa trị nhưng bệnh của Nam không bớt mà ngày một trầm trọng. Thương con bỏ lỡ con đường học vấn, nhưng tiền bạc gia đình lo chạy chữa cho Nam đã cạn kiệt, nợ nần chồng chất không đủ khả năng chi trả nên ông bà đành đưa con về Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng cho các bác sĩ chăm sóc.

Nhớ con, ông bà bấm bụng cam chịu vì không có tiền, đường sá xa xôi đi phải mất một ngày đêm mới đến.

Qua bài viết này, mong bạn đọc có lòng hảo tâm giúp gia đình ông Nhĩ vượt qua cơn khốn khó này.

NGUYỄN HÙNG  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao 1 tỷ đồng do Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại Thừa Thiên-Huế

Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ

Sau 10 tấn gạo hỗ trợ người dân huyện Phú Vang, Phú Lộc và huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên - Huế), Công đoàn Công ty CP Tập đoàn ANTIMEX đã phát động cán bộ, công nhân viên đóng góp ủng hộ, thông qua Báo SGGP, cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, mất mát do mưa lũ dồn dập suốt mấy tuần qua. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện