HCM CityWeb hiện xếp thứ 32.285 trong tổng số hàng triệu website trên toàn thế giới

° HCM CityWeb hiện xếp thứ 32.285 trong tổng số hàng triệu website trên toàn thế giới là kết quả theo đánh giá xếp hạng của Alexa.com. Được biết HCM CityWeb có 78 website, gồm 33 sở, ngành, 24 quận, huyện, 7 hội - đoàn thể và 14 đơn vị thuộc khối tổng công ty nhà nước.

Tần suất cung cấp tin trung bình đạt 100 tin tiếng Việt và 30 tin tiếng Anh/ngày về tình hình kinh tế - xã hội, văn hóa của TP, hoạt động của lãnh đạo TP và các sở, ngành, quận. Trung bình hàng tháng tiếp nhận và trả lời hơn 3.000 ý kiến của người dân.

T.B

° Cuộc diễn tập an ninh mạng kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ theo chủ đề “Tấn công tội phạm mạng có động cơ nhằm vào các hệ thống tài chính” do APCERT (Hiệp hội Các tổ chức cứu hộ máy tính khu vực châu Á - Thái Bình Dương) tổ chức đã kết thúc.

Các thành viên APCERT tham gia phối hợp trong việc phát hiện và phân tích mã độc, ngăn chặn các website lừa đảo và xử lý các cuộc tấn công DDoS xuyên biên giới nhằm vào các hệ thống ngân hàng của các quốc gia.

Bkis của Việt Nam tham gia diễn tập lần này với tư cách là đội thiết kế nội dung cuộc diễn tập. Cuộc diễn tập an ninh mạng năm nay có sự tham gia của 16 đại diện đến từ 14 nền kinh tế trong khu vực tham gia.

K.T

° Theo công bố mới nhất của Yahoo! Hỏi đáp toàn cầu, Việt Nam dẫn đầu thế giới về lượng người tải e-book “Tiêu điểm năm 2009” với 27.885 lượt download. E-book “Tiêu điểm năm 2009” của Yahoo! Hỏi đáp toàn cầu được cung cấp miễn phí trên internet, tổng kết những sự kiện văn hóa - xã hội nổi bật năm 2009.

B.T

° Động cơ điện phòng nổ đã được Công ty CP Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungary chế tạo thành công. Loại động cơ này lần đầu tiên được một đơn vị trong nước tự thiết kế, chế tạo có thể làm việc được trong các môi trường khắc nghiệt có nguy cơ cháy nổ cao, chịu được áp lực nổ như trong công nghiệp khai thác mỏ, khai thác dầu khí, các trạm bơm xăng dầu...

Hiện nay, công ty cũng đã thiết kế, chế tạo, cung cấp động cơ điện phòng nổ công suất đến 500kW. Sản phẩm đã được ứng dụng thành công trong ngành than, xăng dầu, dầu khí...

T.K

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

Thị trường - chính sách

Dòng tiền chuyển về nước từ Viettel Globa đạt 86,5 triệu USD

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, quý III/2020, các chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel, đều tăng mạnh: dòng tiền ròng tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019, dòng tiền chuyển về nước đạt 86,5 triệu USD - mức cao nhất từ trước đến nay.