HCM CityWeb hiện xếp thứ 32.285 trong tổng số hàng triệu website trên toàn thế giới

° HCM CityWeb hiện xếp thứ 32.285 trong tổng số hàng triệu website trên toàn thế giới là kết quả theo đánh giá xếp hạng của Alexa.com. Được biết HCM CityWeb có 78 website, gồm 33 sở, ngành, 24 quận, huyện, 7 hội - đoàn thể và 14 đơn vị thuộc khối tổng công ty nhà nước.

Tần suất cung cấp tin trung bình đạt 100 tin tiếng Việt và 30 tin tiếng Anh/ngày về tình hình kinh tế - xã hội, văn hóa của TP, hoạt động của lãnh đạo TP và các sở, ngành, quận. Trung bình hàng tháng tiếp nhận và trả lời hơn 3.000 ý kiến của người dân.

T.B

° Cuộc diễn tập an ninh mạng kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ theo chủ đề “Tấn công tội phạm mạng có động cơ nhằm vào các hệ thống tài chính” do APCERT (Hiệp hội Các tổ chức cứu hộ máy tính khu vực châu Á - Thái Bình Dương) tổ chức đã kết thúc.

Các thành viên APCERT tham gia phối hợp trong việc phát hiện và phân tích mã độc, ngăn chặn các website lừa đảo và xử lý các cuộc tấn công DDoS xuyên biên giới nhằm vào các hệ thống ngân hàng của các quốc gia.

Bkis của Việt Nam tham gia diễn tập lần này với tư cách là đội thiết kế nội dung cuộc diễn tập. Cuộc diễn tập an ninh mạng năm nay có sự tham gia của 16 đại diện đến từ 14 nền kinh tế trong khu vực tham gia.

K.T

° Theo công bố mới nhất của Yahoo! Hỏi đáp toàn cầu, Việt Nam dẫn đầu thế giới về lượng người tải e-book “Tiêu điểm năm 2009” với 27.885 lượt download. E-book “Tiêu điểm năm 2009” của Yahoo! Hỏi đáp toàn cầu được cung cấp miễn phí trên internet, tổng kết những sự kiện văn hóa - xã hội nổi bật năm 2009.

B.T

° Động cơ điện phòng nổ đã được Công ty CP Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungary chế tạo thành công. Loại động cơ này lần đầu tiên được một đơn vị trong nước tự thiết kế, chế tạo có thể làm việc được trong các môi trường khắc nghiệt có nguy cơ cháy nổ cao, chịu được áp lực nổ như trong công nghiệp khai thác mỏ, khai thác dầu khí, các trạm bơm xăng dầu...

Hiện nay, công ty cũng đã thiết kế, chế tạo, cung cấp động cơ điện phòng nổ công suất đến 500kW. Sản phẩm đã được ứng dụng thành công trong ngành than, xăng dầu, dầu khí...

T.K

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.