Helen Mirren nhận giải thưởng thành tựu trọn đời

SGGP
CNA đưa tin, nữ diễn viên gạo cội Helen Mirren của Anh sẽ được Hiệp hội Diễn viên màn ảnh rộng (SAG) trao giải thưởng thành tựu trọn đời vào ngày 27-2-2022 tại Los Angeles, Mỹ. Fran Drescher, 

Helen Mirren nhận giải thưởng thành  tựu trọn đời

Chủ tịch Hiệp hội SAG-AFTRA dành cho các diễn viên Hollywood, cho biết: “Helen Mirren là một tài năng xuất chúng và sáng chói. Bà tự đặt tiêu chuẩn rất cao cho tất cả diễn viên, và hết vai này đến vai khác, bà vượt qua những màn hóa thân phi thường của chính mình”.

Bà Helen Mirren năm nay 76 tuổi. Trong 45 năm hoạt động nghệ thuật của mình, bà từng đoạt giải Oscar, 4 giải Emmy, 5 giải SAG và 1 giải Tony. Bà đã đóng hơn 70 vai diễn khác nhau, từ Nữ hoàng Elizabeth đến một sát thủ của cơ quan mật vụ trên khắp các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và sân khấu. Những người được vinh danh thành tựu trọn đời gần đây của SAG có Robert De Niro, Alan Alda, Carol Burnett và Lily Tomlin.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim “Bố già” là đại diện Việt Nam dự Oscar 2022

Phim “Bố già” là đại diện Việt Nam dự Oscar 2022

Ngày 7-12, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, đã có quyết định về việc gửi phim Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế (trong khuôn khổ giải Oscar) lần thứ 94. Theo đó, phim "Bố già" sẽ là đại diện của Việt Nam tranh giải tại Oscar năm tới.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.