Hepza đề nghị bồi dưỡng bằng sữa cho công nhân

(SGGP).- Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (Hepza) đã có văn bản gửi ban tổng giám đốc các doanh nghiệp KCX-KCN TPHCM về việc bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nặng nhọc, độc hại nhằm triển khai Thông tư liên tịch số 13/2012 của Bộ LĐTB-XH, đồng thời thực hiện Thông báo số 901 của Văn phòng UBND TPHCM.

Theo đó, Hepza đề nghị người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc cần được bồi dưỡng bằng hiện vật, không được trả bằng tiền, không được đưa vào đơn giá tiền lương. Nếu các DN trong các KCX-KCN bồi dưỡng cho công nhân bằng hiện vật là sữa, với số lượng lớn thì ban quản lý khuyến khích nên ký hợp đồng với 2 DN tham gia chương trình bình ổn thị trường là Công ty Vinamilk và Công ty NutiFood để được cung cấp hoặc thông qua Công ty TNHH MTV TM-DV Nhân dân (DN hội viên của Hiệp hội các DN KCN TPHCM).

Tại Thông báo số 901 cũng đã chỉ định 2 DN là Vinamilk và NutiFood cần nghiên cứu để có dòng sữa đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của công nhân tại các KCX-KCN với giá bình ổn.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn