Hiệu trưởng kê khống 3 hồ sơ “không đi làm vẫn có lương” bị khởi tố

Ngày 18-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Vũ Thị Hải Truyền (sinh năm 1973, trú tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bà Vũ Thị Hải Truyền là hiệu trưởng của Trường Mầm non Quý Sơn số 2 (xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn).

IMG_0032.jpeg
Hiệu trưởng Vũ Thị Hải Truyền đã bị khởi tố bị can. Ảnh: CABG

Sau khi nhận được phản ánh của dư luận về nghi vấn có tình trạng kê khai khống người hưởng lương để trục lợi tại ngôi trường này, Công an huyện Lục Ngạn đã vào cuộc điều tra, bước đầu xác định từ tháng 9-2018 đến tháng 5-2024, Trường Mầm non Quý Sơn số 2 đã lập hợp đồng “cô nuôi” (người nhận nấu ăn cho trẻ) với 9 lao động. Thế nhưng, thực tế lại chỉ có 6 cô đi làm tại trường, còn lại 3 cô chỉ đứng tên trên hồ sơ, sổ sách, không đi làm nhưng vẫn có chứng từ thể hiện việc nhận tiền lương hàng tháng.

Theo cơ quan chức năng, hiệu trưởng của ngôi trường này là bà Vũ Thị Hải Truyền đã chỉ đạo kế toán và thủ quỹ lập khống 3 hồ sơ nhận tiền lương hàng tháng này để chi sử dụng vào các hoạt động khác của trường. Hiện Công an huyện Lục Ngạn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục