Hòa nhạc tứ tấu đàn dây

(SGGP).- Tối 28-10, tại Nhạc viện TPHCM đã diễn ra chương trình hòa nhạc thính phòng của nhóm tứ tấu Hoa Sen (ảnh). Đêm diễn nằm trong khuôn khổ chương trình “Âm nhạc đương đại Việt Nam và Quốc tế” do Trung tâm Biểu diễn Nhạc viện TPHCM tổ chức.

Chương trình giới thiệu nhóm nhạc Hoa Sen (Hà Nội) gồm 4 nữ nghệ sĩ đàn dây xuất sắc của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam: violon Lê Hoàng Lan, violon Đào Mai Anh, viola Trần Hoàng Yến và cello Trần Thị Mơ.

Trong chương trình, nhóm tứ tấu Hoa Sen đã biểu diễn duyên dáng, lúc du dương trầm bổng, lúc da diết đầy xúc cảm các tác phẩm âm nhạc cổ điển và đương đại: Biến khúc Lý ngựa ô (NS Đỗ Kiên Cường), Mưa (NS Vũ Nhật Tân), Những kỷ niệm quê hương (NS Hoàng Dương), Failing thoughts of memories (NS Dirk Johan Stromberg, Mỹ), Suite (NS Geir Johnson, Na Uy)…  

Tin: L.T.B. - Ảnh: A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.