“Hòa nhịp tim – Chung hành động” phòng chống HIV/AIDS

(SGGP).- Đây là chủ đề của Chiến dịch truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên, được Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phát động tối 19-8 tại Hà Nội.

Theo đó, các bạn trẻ được tham gia nhiều hoạt động mà họ là trung tâm, được chia sẻ các nội dung tuyên truyền về sống lành mạnh, ngăn ngừa căn bệnh thế kỷ HIV. Các chương trình truyền thông thay đổi hành vi kết hợp với các hoạt động tiếp cận cộng đồng cũng sẽ tập trung vào đối tượng thanh niên.

Hiện nay, cả nước có trên 130.000 người nhiễm HIV, 26.840 bệnh nhân AIDS và 39.664 bệnh nhân tử vong do AIDS. Đặc biệt hơn 83% số người nhiễm HIV được phát hiện nằm trong độ tuổi thanh niên, đa số do tiêm chích ma túy và quan hệ tình dục không an toàn.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).