Hoài Linh mong muốn thành lập quỹ nghệ sĩ Chí Tài

SGGPO
Theo ý nguyện của gia đình và nghệ sĩ Hoài Linh, tang lễ nghệ sĩ Chí Tài sẽ không nhận vòng hoa viếng. Thay vào đó, sẽ dùng số tiền này thành lập quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài.

Tin liên quan

Trưa 11-12, nghệ sĩ Hoài Linh có dòng chia sẻ trên trang cá nhân về việc tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Chí Tài. Nghệ sĩ Hoài Linh được gia đình cố nghệ sĩ ủy quyền làm toàn bộ các thủ tục trong vai trò trưởng ban tang lễ cùng với nghệ sĩ Việt Hương.

Theo nghệ sĩ Hoài Linh, sau khi tham khảo qua một số ý kiến của quý nghệ sĩ và thân hữu, do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ, nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn.

Hoài Linh mong muốn thành lập quỹ nghệ sĩ Chí Tài ảnh 1 Sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài mong muốn tổ chức chuyến đi từ thiện đến miền Trung lần 2

“Với tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi. Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng. Chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài chúng ta nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”.

Nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Khoảng 2 giờ sau khi đăng tải dòng trạng thái đó trên trang cá nhân, đã có gần 600.000 lượt yêu thích, hàng chục ngàn bình luận, chia sẻ.

Hầu hết các bình luận để lại đều đồng tình với quan điểm của nghệ sĩ Hoài Linh.

“Điều này rất cần được nhân rộng ra xã hội. Biến đau thương thành những việc làm ý nghĩa và hành động thiết thực”; “Một việc làm hết sức ý nghĩa! Cảm ơn tất cả những cô chú nghệ sĩ đã có một quyết định sáng suốt, đúng đắn trong lúc này”; “Cám ơn nghệ sĩ Hoài Linh và các nghệ sĩ đã làm một việc đầy ý nghĩa cho đàn anh đồng nghiệp là nghệ sĩ Chí Tài”; “Việc làm rất ý nghĩa và thiết thực. Hơn nữa 10 năm hay 20 năm sau hình bóng của nghệ sĩ Chí Tài vẫn còn trong lòng mọi người khi nhìn thấy nhưng căn nhà tình nghĩa này”… là những bình luận để lại.

Hoài Linh mong muốn thành lập quỹ nghệ sĩ Chí Tài ảnh 2 Hoài Linh muốn giúp đàn anh hoàn thành tâm nguyện dang dở khi còn sống

Trước đó, khi đăng tin cáo phó tang lễ nghệ sĩ Chí Tài, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đưa ra đề nghị khách đến viếng “mang khẩu trang, nước rửa tay và phòng dịch cách tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ cho mình và cộng đồng”.

Theo cáo phó, nghệ sĩ Chí Tài sinh ngày 15-8-1958, tạ thế lúc 13 giờ 35 phút ngày 9-12-2020, hưởng thọ 63 tuổi. Lễ nhập quan lúc 7 giờ 45 phút ngày 12-12. Lễ viếng sẽ bắt đầu từ 10 giờ đến 16 giờ, ngày 12-12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM).

Sau lễ viếng, linh cữu được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TikTok - Ai quản, quản ai?

TikTok - Ai quản, quản ai?

Chỉ vài ngày sau sự kiện tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện gây phản cảm thì chính câu nói phản cảm nhất: “Hello bà già/ông già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn” lại trở thành câu nói viral nhất trên mạng xã hội và cuộc sống thực, như một sự đùa cợt hợp xu hướng nhất. Dù là sự bắt chước cố ý hay vô tình, nhiều người đã góp phần lan truyền những sản phẩm độc hại này.

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Một Phú Quang rất khác qua “Nỗi nhớ mùa đông” phiên bản Mai Diệu Ly

Nữ ca sĩ Mai Diệu Ly, giọng ca từng gây ấn tượng ở Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ, chính thức phát hành album CD cùng phiên bản video “Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông” với cách thể hiện mới mẻ, hiện đại, trẻ trung, gây bất ngờ cho cả người trong nghề lẫn khán giả yêu nhạc Phú Quang.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.