Hoài Linh mong muốn thành lập quỹ nghệ sĩ Chí Tài

SGGPO
Theo ý nguyện của gia đình và nghệ sĩ Hoài Linh, tang lễ nghệ sĩ Chí Tài sẽ không nhận vòng hoa viếng. Thay vào đó, sẽ dùng số tiền này thành lập quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài.

Tin liên quan

Trưa 11-12, nghệ sĩ Hoài Linh có dòng chia sẻ trên trang cá nhân về việc tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Chí Tài. Nghệ sĩ Hoài Linh được gia đình cố nghệ sĩ ủy quyền làm toàn bộ các thủ tục trong vai trò trưởng ban tang lễ cùng với nghệ sĩ Việt Hương.

Theo nghệ sĩ Hoài Linh, sau khi tham khảo qua một số ý kiến của quý nghệ sĩ và thân hữu, do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ, nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn.

Hoài Linh mong muốn thành lập quỹ nghệ sĩ Chí Tài ảnh 1 Sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài mong muốn tổ chức chuyến đi từ thiện đến miền Trung lần 2

“Với tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi. Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng. Chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài chúng ta nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”.

Nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Khoảng 2 giờ sau khi đăng tải dòng trạng thái đó trên trang cá nhân, đã có gần 600.000 lượt yêu thích, hàng chục ngàn bình luận, chia sẻ.

Hầu hết các bình luận để lại đều đồng tình với quan điểm của nghệ sĩ Hoài Linh.

“Điều này rất cần được nhân rộng ra xã hội. Biến đau thương thành những việc làm ý nghĩa và hành động thiết thực”; “Một việc làm hết sức ý nghĩa! Cảm ơn tất cả những cô chú nghệ sĩ đã có một quyết định sáng suốt, đúng đắn trong lúc này”; “Cám ơn nghệ sĩ Hoài Linh và các nghệ sĩ đã làm một việc đầy ý nghĩa cho đàn anh đồng nghiệp là nghệ sĩ Chí Tài”; “Việc làm rất ý nghĩa và thiết thực. Hơn nữa 10 năm hay 20 năm sau hình bóng của nghệ sĩ Chí Tài vẫn còn trong lòng mọi người khi nhìn thấy nhưng căn nhà tình nghĩa này”… là những bình luận để lại.

Hoài Linh mong muốn thành lập quỹ nghệ sĩ Chí Tài ảnh 2 Hoài Linh muốn giúp đàn anh hoàn thành tâm nguyện dang dở khi còn sống

Trước đó, khi đăng tin cáo phó tang lễ nghệ sĩ Chí Tài, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đưa ra đề nghị khách đến viếng “mang khẩu trang, nước rửa tay và phòng dịch cách tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ cho mình và cộng đồng”.

Theo cáo phó, nghệ sĩ Chí Tài sinh ngày 15-8-1958, tạ thế lúc 13 giờ 35 phút ngày 9-12-2020, hưởng thọ 63 tuổi. Lễ nhập quan lúc 7 giờ 45 phút ngày 12-12. Lễ viếng sẽ bắt đầu từ 10 giờ đến 16 giờ, ngày 12-12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM).

Sau lễ viếng, linh cữu được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thay áo trạm điện

Thay áo trạm điện

Chị Phạm Thị Hồng Hà (35 tuổi, TPHCM) ngao ngán nhìn những tờ quảng cáo dán nham nhở, đủ mọi nội dung, từ “hút hầm cầu”, “khoan cắt bê tông” đến “tuyển dụng nhân viên”, dán trên cột điện trước công ty mình đang làm việc...

Phim

“Bom tấn” Gravity tái xuất màn bạc cùng Interstellar và Current War trong tuần lễ phim VinFuture

Các siêu phẩm điện ảnh Hollywood từng khuynh đảo các phòng chiếu toàn cầu đang quay trở lại với người hâm mộ Việt Nam, trong đó có bộ phim từng giành 7 tượng vàng Oscar Gravity và hai bộ phim về cuộc sống khoa học đỉnh cao là Interstellar và Current War. Đây là các bộ phim đang được chọn chiếu tại Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture (từ ngày 6 đến ngày 11-12-2022).  

Âm nhạc

Mùa “Hò dô” đáng mong chờ

“Dù là đêm nhạc quy tụ các tên tuổi đoạt tượng vàng Grammy, hay nghệ sĩ lớn trong nước, nhưng ngôi sao chính là khán giả, là không khí lễ hội. Không dừng lại ở hiểu và cảm thụ, tôi mong khán giả đến với tâm thế sẵn sàng mở mang biên độ âm nhạc, bước chân ra khỏi vùng an toàn của giai điệu quen thuộc để khám phá vẻ đẹp âm nhạc”, nhạc sĩ Huy Tuấn nói về Hò dô mùa 2.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Triển khai Đường sách TP Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt triển khai và mời gọi tham gia hoạt động tại Đường sách TP Thủ Đức. Đường sách TP Thủ Đức nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) có chiều dài 286m. 

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay.