Tiếng hát truyền hình TPHCM 2005

Hoàng Hải Đăng đoạt giải Ngôi Sao Việt

Tối 12-11, tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã diễn ra một cuộc tranh tài giữa hai thí sinh được khán giả yêu thích nhất trong cuộc thi tiếng hát truyền hình TP HCM 2005: Hoàng Hải Đăng và Trương Thị Hải Yến. Mỗi thí sinh đã trình bày 4 bài hát bao gồm 2 bài tự chọn, 1 bài quốc tế và 1 bài hát cùng khách mời.

Hoàng Hải Đăng (giữa) với nhóm Mây Trắng.

Cuộc tranh tài với tên gọi Gala Ngôi Sao Việt là một phần trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình TPHCM 2005, tuy nhiên ban giám khảo lần này lại là đông đảo khán giả truyền hình lựa chọn thí sinh đoạt danh hiệu Ngôi Sao Việt qua điện thoại. Kết quả, thí sinh Hoàng Hải Đăng đã chính thức trở thành Ngôi Sao Việt của Tiếng hát truyền hình TPHCM 2005 với giải thưởng 20 triệu đồng.

Kỷ niệm sinh nhật tuổi 15, “Tiếng hát truyền hình” mở ra một hoạt động mới: Cuộc thi ảnh “15 năm Tiếng hát truyền hình” do Trung tâm Truyền hình Cáp - Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức. Có 533 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 74 tác giả tham gia.

Ban giám khảo đã tiến hành chấm giải và công bố 90 tác phẩm nổi trội để triển lãm, trong đó có 16 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng. Giải nhất thuộc về tác giả Trương Kim Bằng với tác phẩm “Chung một niềm vui”; 2 giải nhì đồng hạng được trao cho 2 tác giả Nguyễn Minh Thụy với bức: “Phong cách chuyên nghiệp” và Hoàng Chí Hùng với bức “Hóa thân”. 3 tác giả Nguyễn Phước Toàn, Nguyễn Hoàng Dung, Nguyễn Thị Sin cùng đoạt giải ba; ngoài ra còn 10 giải khuyến khích. 

L.T.V. - Đ.Đ.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật