Tiếng hát truyền hình TPHCM 2005

Hoàng Hải Đăng đoạt giải Ngôi Sao Việt

Tối 12-11, tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã diễn ra một cuộc tranh tài giữa hai thí sinh được khán giả yêu thích nhất trong cuộc thi tiếng hát truyền hình TP HCM 2005: Hoàng Hải Đăng và Trương Thị Hải Yến. Mỗi thí sinh đã trình bày 4 bài hát bao gồm 2 bài tự chọn, 1 bài quốc tế và 1 bài hát cùng khách mời.

Hoàng Hải Đăng (giữa) với nhóm Mây Trắng.

Cuộc tranh tài với tên gọi Gala Ngôi Sao Việt là một phần trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình TPHCM 2005, tuy nhiên ban giám khảo lần này lại là đông đảo khán giả truyền hình lựa chọn thí sinh đoạt danh hiệu Ngôi Sao Việt qua điện thoại. Kết quả, thí sinh Hoàng Hải Đăng đã chính thức trở thành Ngôi Sao Việt của Tiếng hát truyền hình TPHCM 2005 với giải thưởng 20 triệu đồng.

Kỷ niệm sinh nhật tuổi 15, “Tiếng hát truyền hình” mở ra một hoạt động mới: Cuộc thi ảnh “15 năm Tiếng hát truyền hình” do Trung tâm Truyền hình Cáp - Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức. Có 533 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 74 tác giả tham gia.

Ban giám khảo đã tiến hành chấm giải và công bố 90 tác phẩm nổi trội để triển lãm, trong đó có 16 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng. Giải nhất thuộc về tác giả Trương Kim Bằng với tác phẩm “Chung một niềm vui”; 2 giải nhì đồng hạng được trao cho 2 tác giả Nguyễn Minh Thụy với bức: “Phong cách chuyên nghiệp” và Hoàng Chí Hùng với bức “Hóa thân”. 3 tác giả Nguyễn Phước Toàn, Nguyễn Hoàng Dung, Nguyễn Thị Sin cùng đoạt giải ba; ngoài ra còn 10 giải khuyến khích. 

L.T.V. - Đ.Đ.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.