Tiếng hát truyền hình TPHCM 2005

Hoàng Hải Đăng đoạt giải Ngôi Sao Việt

Tối 12-11, tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã diễn ra một cuộc tranh tài giữa hai thí sinh được khán giả yêu thích nhất trong cuộc thi tiếng hát truyền hình TP HCM 2005: Hoàng Hải Đăng và Trương Thị Hải Yến. Mỗi thí sinh đã trình bày 4 bài hát bao gồm 2 bài tự chọn, 1 bài quốc tế và 1 bài hát cùng khách mời.

Hoàng Hải Đăng (giữa) với nhóm Mây Trắng.

Cuộc tranh tài với tên gọi Gala Ngôi Sao Việt là một phần trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình TPHCM 2005, tuy nhiên ban giám khảo lần này lại là đông đảo khán giả truyền hình lựa chọn thí sinh đoạt danh hiệu Ngôi Sao Việt qua điện thoại. Kết quả, thí sinh Hoàng Hải Đăng đã chính thức trở thành Ngôi Sao Việt của Tiếng hát truyền hình TPHCM 2005 với giải thưởng 20 triệu đồng.

Kỷ niệm sinh nhật tuổi 15, “Tiếng hát truyền hình” mở ra một hoạt động mới: Cuộc thi ảnh “15 năm Tiếng hát truyền hình” do Trung tâm Truyền hình Cáp - Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức. Có 533 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 74 tác giả tham gia.

Ban giám khảo đã tiến hành chấm giải và công bố 90 tác phẩm nổi trội để triển lãm, trong đó có 16 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng. Giải nhất thuộc về tác giả Trương Kim Bằng với tác phẩm “Chung một niềm vui”; 2 giải nhì đồng hạng được trao cho 2 tác giả Nguyễn Minh Thụy với bức: “Phong cách chuyên nghiệp” và Hoàng Chí Hùng với bức “Hóa thân”. 3 tác giả Nguyễn Phước Toàn, Nguyễn Hoàng Dung, Nguyễn Thị Sin cùng đoạt giải ba; ngoài ra còn 10 giải khuyến khích. 

L.T.V. - Đ.Đ.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.