Hoạt động từ thiện

* Đoàn từ thiện chùa Phước Hải (quận 1, TPHCM) đã đến ấp Tân Lợi, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) cắt băng khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng cầu bê tông Phước Hải có chiều dài 18m, rộng 2,8m tại ấp Tân Lợi.

Dịp này, chùa cũng bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Oai, ấp Hòa Thới, xã Hòa Lộc và bà Lê Thị Lượng, ấp Phú Thạnh, xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc. Tổng trị giá xây cầu và nhà 177 triệu đồng do Đại đức Thích Minh Thông và phật tử chùa Phước Hải tài trợ.

K.An

* Phật tử chùa Thường Quang, quận 8, TPHCM đã đến Bệnh viện Ung bướu thăm và tặng quà cho 200 bệnh nhi. Mỗi phần quà gồm thực phẩm và 200.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, đoàn còn tặng cho bếp ăn bệnh viện 15 triệu đồng.

M.Trung

* UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt dự án giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 900 triệu đồng do Tổ chức Hội Cứu tế người Đông Nam Á tài trợ. Dự án được thực hiện trong 3 năm tại 4 địa phương: Phú Ninh, Nam Giang, Đại Lộc và Tam Kỳ với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hạ Uyên

* Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (Phú Nhuận, TPHCM) kết hợp cùng nhiều y bác sĩ và phật tử đến tặng 150 phần quà và khám bệnh cho 250 người nghèo 2 xã Thành Long, Long Thanh Trung, huyện Châu Thành (Tây Ninh). Tổng trị giá chương trình hơn 60 triệu đồng.

K.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn công tác TPHCM trao quà chăm lo tết hỗ trợ người dân Quảng Nam. Ảnh: NGỌC PHÚC

TPHCM tặng hộ nghèo 35 tỉnh thành hơn 18 tỷ đồng

Sáng 16-1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM do đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện