Học sinh học bơi lần đầu phải mặc áo phao

(SGGP).- Đó là nội dung trong công văn mới ban hành của Sở GD-ĐT TPHCM về chấn chỉnh việc tổ chức các hoạt động dạy và học bộ môn bơi lội tại các trường trên địa bàn TPHCM.

Công văn này yêu cầu hiệu trưởng các trường không có hồ bơi, không có giáo viên chuyên trách đủ chuẩn về bộ môn bơi lội thì phải ký hợp đồng với các đơn vị dạy bơi có năng lực chuyên môn, uy tín, có trách nhiệm, kèm phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Bắt buộc học sinh mới học bơi lần đầu (hoặc chưa biết bơi thuần thục) khi tiếp nước phải được trang bị áo phao, phao bơi và tập trung ở những nơi giới hạn độ sâu phù hợp lứa tuổi. Đối với các em chưa biết bơi khi tiếp nước buộc phải có giáo viên hướng dẫn trực tiếp, tránh tình trạng giáo viên chỉ hướng dẫn kỹ thuật sau đó cho hàng loạt học sinh tiếp nước nhưng không kiểm soát hết…

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.