Học sinh lớp 3 nhặt được tiền và vàng trả lại cho người đánh rơi

SGGP
Ngày 11-11, cô Bùi Thị Kim Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Lộc (xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, dưới sự chứng kiến của Ban giám hiệu nhà trường, em Phạm Tiến Thành (trú tại xóm Trại Tiểu, học sinh lớp 3A) đã trao trả lại chiếc ví cùng tiền mặt và vàng cho người đánh rơi.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, em Thành đến trường học thì nhặt được một chiếc ví rơi cạnh gốc cây giữa sân trường. Lúc mở chiếc ví ra thấy bên trong có nhiều tờ tiền mặt và một số vàng, em Thành liền chạy lên báo với cô hiệu trưởng để tìm người đánh rơi trao trả lại.

Ngay sau đó, dưới sự chứng kiến của các học sinh, giáo viên, Ban giám hiệu nhà trường đã mở chiếc ví ra, thấy bên trong có 607.000 đồng, một lắc vàng loại 2 chỉ, một nhẫn tròn loại 1 chỉ và một chiếc nhẫn vàng tây có đính mặt đá; tổng giá trị tài sản ước tính hơn 15 triệu đồng.

Sau khi tìm hiểu, Ban giám hiệu nhà trường đã xác minh được người đánh rơi chiếc ví và tài sản nói trên là chị Ngô Thị Thanh Nga (trú tại xã Mỹ Lộc, phụ huynh học sinh trong trường).

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tăng quyền hạn, phải tăng chất lượng

Đề án đổi mới công tác quản lý đầu tư, xây dựng đang được Bộ GTVT rốt ráo triển khai, trong đó, điểm nhấn là các ban quản lý dự án giao thông (PMU) sẽ được phân cấp, phân quyền làm chủ đầu tư. 

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: