Hội đồng Giám sát cộng đồng

Hội Tâm lý giáo dục TP Hà Nội đã đề xuất và được TP chấp thuận cho thí điểm thành lập Hội đồng Giám sát cộng đồng. Hội đồng gồm đại diện cha mẹ học sinh, đại diện hội cựu giáo chức, hội khuyến học, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ... do hội khuyến học địa phương đề cử nhằm giám sát tình trạng thu, chi trong nhà trường.

Đây là mô hình mới cần nghiên cứu nhân rộng ra các địa phương. Với đa số các thành viên hội đồng là người ngoài trường, việc giám sát thu chi trong nhà trường sẽ đảm bảo khách quan và hiệu quả hơn. Việc thành lập Hội đồng Giám sát cộng đồng không chỉ thực hiện trong các trường học mà còn áp dụng trong các ngành nghề khác. Ai cũng biết tình trạng lạm thu trong nhà trường đã được các bậc phụ huynh học sinh và cơ quan báo đài phản ánh nhiều lần nhưng ngành giáo dục vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Lạm phát thu chi trong nhà trường không chỉ gây khó khăn cho các bậc phụ huynh học sinh mà uy tín của người thầy với học sinh cũng bị giảm sút. Do vậy cần có biện pháp ngăn chặn hiệu quả tình trạng lạm thu trong nhà trường cũng như tình trạng dạy thêm học thêm tràn lan như hiện nay. Và sự xuất hiện của Hội đồng Giám sát cộng đồng được kỳ vọng giám sát thu chi trong các cơ quan, đơn vị.

KIM CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />