Hội đồng Giám sát cộng đồng

Hội Tâm lý giáo dục TP Hà Nội đã đề xuất và được TP chấp thuận cho thí điểm thành lập Hội đồng Giám sát cộng đồng. Hội đồng gồm đại diện cha mẹ học sinh, đại diện hội cựu giáo chức, hội khuyến học, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ... do hội khuyến học địa phương đề cử nhằm giám sát tình trạng thu, chi trong nhà trường.

Đây là mô hình mới cần nghiên cứu nhân rộng ra các địa phương. Với đa số các thành viên hội đồng là người ngoài trường, việc giám sát thu chi trong nhà trường sẽ đảm bảo khách quan và hiệu quả hơn. Việc thành lập Hội đồng Giám sát cộng đồng không chỉ thực hiện trong các trường học mà còn áp dụng trong các ngành nghề khác. Ai cũng biết tình trạng lạm thu trong nhà trường đã được các bậc phụ huynh học sinh và cơ quan báo đài phản ánh nhiều lần nhưng ngành giáo dục vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Lạm phát thu chi trong nhà trường không chỉ gây khó khăn cho các bậc phụ huynh học sinh mà uy tín của người thầy với học sinh cũng bị giảm sút. Do vậy cần có biện pháp ngăn chặn hiệu quả tình trạng lạm thu trong nhà trường cũng như tình trạng dạy thêm học thêm tràn lan như hiện nay. Và sự xuất hiện của Hội đồng Giám sát cộng đồng được kỳ vọng giám sát thu chi trong các cơ quan, đơn vị.

KIM CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn