Hội nghị giảng dạy Anh ngữ đáng mong đợi sắp trở lại với lần tổ chức thứ 20

Ngày 28-6, Hội nghị VUS TESOL lần thứ 20 sẽ được tổ chức tại TPHCM với chủ đề “Xây dựng và thúc đẩy giáo dục toàn diện trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh”.

hinh-2-ok-121.png
VUS TESOL 2024 trở lại với chủ đề "Embracing Holism in ELT for Life Education" (Xây dựng và thúc đẩy giáo dục toàn diện trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh)

Bối cảnh mới của giảng dạy tiếng Anh

Việc học ngoại ngữ như tiếng Anh không đơn thuần chỉ là trang bị thêm một ngoại ngữ, mà đó còn là công cụ, hành trang giúp người học khơi mở ra những cánh cửa cơ hội và vươn đến khát vọng của mình. Vì vậy, yêu cầu đặt ra dành cho công tác giảng dạy và đào tạo Anh ngữ ngày càng cao hơn trước đây, kỳ vọng của người học cũng khác biệt với những mong đợi khắt khe hơn.

Trước một thế giới có nhiều ẩn số và biến đổi, mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ cần một môi trường học và giáo viên giúp trang bị đầy đủ nhất về kiến thức, kỹ năng và tư duy để luôn sẵn sàng cho sự thay đổi và nắm bắt cơ hội.

Cùng với đó, sự phát triển của đời sống và thay đổi của công nghệ dường như đổi mới hàng ngày hàng giờ cũng là tác nhân ảnh hưởng đến công tác dạy học ngôn ngữ. Không còn là bảng đen phấn trắng như thập niên trước và cũng không phải là lớp học với màn chiếu, tivi, giáo án điện tử là sẽ phù hợp, lớp học Anh ngữ ngày nay đòi hỏi giáo viên đứng lớp phải có nhiều kỹ năng về tổ chức lớp, thấu hiểu tâm lý học trò cũng như sáng tạo trong việc ứng dụng và phối hợp các phương pháp giảng dạy.

HINH 1- OK.jpg
Giáo viên Anh ngữ ngày nay cần phải có nhiều kỹ năng về tổ chức lớp và ứng dụng nhiều phương pháp dạy mới

Hướng đi mới cho công tác đào tạo Anh ngữ: Giáo dục toàn diện

Trong bối cảnh hội nhập giáo dục toàn cầu ngày càng đẩy nhanh, xu hướng tích hợp giáo dục toàn diện vào giảng dạy tiếng Anh đang trở nên nổi trội khi không chỉ cung cấp kiến thức học thuật, mà còn trang bị hiệu quả cho người học những kỹ năng để giải quyết các thách thức trong học tập cũng như trong cuộc sống. Phương pháp giáo dục này còn nuôi dưỡng những giá trị nội tâm, thiết lập các mối quan hệ lành mạnh và phát huy các phẩm chất thể chất, cảm xúc và tinh thần cho người học; tiếp sức các em trở thành những cá thể khát khao phát triển trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Là sự kiện thường niên có mục tiêu cập nhật và bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên Anh ngữ tại Việt Nam và trong khu vực, VUS TESOL không ngừng mang đến những chủ đề đáng quan tâm, xu hướng toàn cầu, mới mẻ trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Thấu hiểu bối cảnh hiện nay, VUS TESOL triển khai tổ chức hội nghị lần thứ 20 với chủ đề “Embracing Holism in ELT for Life Education" (Xây dựng và thúc đẩy giáo dục toàn diện trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh).

VUS TESOL 2024 sẽ là cơ hội miễn phí cho khoảng 3.000 giáo viên từ khắp cả nước và quốc gia lân cận để tham gia và cập nhật xu hướng giáo dục toàn diện toàn cầu với các chuyên gia đến từ các đơn vị giáo dục uy tín, như National Geographic Learning, Oxford University Press, Macmillan Education, Cambridge University Press and Assessment, NEAS...

HÌNH 3- OK.jpg
Hội nghị có sự hiện diện của các đại biểu khách mời là chuyên gia giáo dục đến từ các các tổ chức giáo dục, nhà xuất bản hàng đầu thế giới

Thông qua kết nối chuyên gia quốc tế và khu vực, VUS TESOL 2024 giúp cộng đồng giáo viên Anh ngữ có cơ hội và học hỏi với các chuyên gia quốc tế và trong khu vực qua các chủ đề phân tích chuyên sâu về cơ hội, thách thức của xu hướng giáo dục toàn diện. Đặc biệt với điểm nhấn mới của sự kiện năm nay sẽ có các phiên tranh biện gay cấn từ các diễn giả về các luận điểm đa chiều, giúp cho người tham dự có góc nhìn đa diện hơn về bối cảnh dạy học, cũng như xu hướng giáo dục toàn diện trong giảng dạy Anh ngữ.

Thông tin về Hội nghị VUS TESOL 2024

Thời gian diễn ra: 7 giờ 30 - 17 giờ 30, ngày 28-6-2024

Địa điểm: Trung tâm hội nghị Grand Palace Convention Center (142/18 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM)

Đăng ký tham gia hội nghị và xem thêm thông tin về VUS TESOL tại: https://vus.vn/VusTesol2024

Tin cùng chuyên mục