Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 12: Báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình Ban Thường vụ Thành ủy

(SGGP).– Ngày 28-11, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Hội nghị Thành ủy lần thứ 12 (không mở rộng) đã nghe báo cáo về kết quả kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể, cá nhân các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (NQ TƯ4) về xây dựng Đảng.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, đã có hơn 1.220 ý kiến của tập thể và các đồng chí cán bộ nghỉ hưu đóng góp cho tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy. Đa số ý kiến đóng góp chất lượng, thẳng thắn, chân tình. Trong đó, nhiều ý kiến quan tâm đến vấn đề phẩm chất đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên; về công tác cán bộ, những tồn tại, khuyết điểm; về quyền hạn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; những vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm; kiến nghị đối với tập thể Ban Thường vụ Thành ủy... Từ đó, giúp tập thể và từng cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ  Thành ủy nhận thức rõ ưu, khuyết điểm, trách nhiệm của mình trong 3 vấn đề cấp bách được NQ TƯ4 chỉ ra, qua đó rút ra bài học và đề ra phương hướng phát huy ưu điểm; sửa chữa, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đánh giá, dự thảo báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ  Thành ủy đã phản ánh khá toàn diện, đúng mức các ưu, khuyết điểm theo tinh thần NQ TƯ4 về xây dựng Đảng. Đồng chí Lê Thanh Hải khẳng định, công tác chuẩn bị, tổ chức kiểm điểm theo tinh thần NQ TƯ4 được thực hiện chu đáo, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, khoa học, đúng các quy định. Trong kiểm điểm, các vấn đề hạn chế, gây bức xúc của tập thể và từng cá nhân đều được đưa ra phân tích, mổ xẻ tường tận để mọi người đóng góp ý kiến và làm rõ. Các đồng chí được góp ý đều tiếp thu nghiêm túc, có phân tích, giải trình và đề ra kế hoạch khắc phục khuyết điểm được góp ý với tinh thần cầu thị, trách nhiệm cao.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình phải được coi là hoạt động thường xuyên nhằm tạo ra sự chuyển biến rõ rệt, hiệu quả hơn nữa. Trên cơ sở kết quả kiểm điểm, tập thể và từng cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ  Thành ủy cần sớm tổ chức thực hiện các giải pháp khắc phục thiếu sót, khuyết điểm đã được chỉ rõ để củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân TP.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP