Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

(SGGP). - Ngày 27-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Đảng và Nhà nước trao tặng cho các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam.

Trong 57 năm qua, kể từ ngày thành lập (năm 1957), Hội Nhạc sĩ Việt Nam luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm lãnh đạo, rèn luyện, để mỗi nhạc sĩ, nghệ sĩ vinh dự trở thành chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng và văn học nghệ thuật. Đặc biệt, qua các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, đội ngũ các thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ luôn đồng hành cùng dân tộc và đã có những cống hiến to lớn trong sáng tác và biểu diễn, mang tính nhân văn cao cả, phục vụ kháng chiến, phục vụ cách mạng và đồng bào chiến sĩ trên khắp mọi miền đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam (Miss Fitness Vietnam) 2022 đã chính thức diễn ra vòng sơ khảo trực tiếp tại TPHCM. Khán giả hâm mộ háo hức khi dàn giám khảo, huấn luyện viên (HLV) được công bố: Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân, Hoa hậu Kỳ Duyên, siêu mẫu Minh Tú và Host Nguyễn Anh Dũng, cùng sự góp mặt của Mister Vietnam 2019 - Nam vương Phạm Minh Quyền.

Phim

Âm nhạc

Đen ​Vâu, Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng M-TP nhận nhiều đề cử Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021

Ban tổ chức Giải thưởng Làn sóng xanh (LSX) vừa công bố đề cử của 9 hạng mục quan trọng, sẽ do Hội đồng bình chọn tìm ra những gương mặt, sản phẩm xứng đáng nhất. Đặc biệt, Đen, Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng M-TP hiện đang là những ca sĩ nhận nhiều đề cử Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.