Hội Nông dân TPHCM đã trao tặng hơn 10.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên

Tại buổi lễ, Hội Nông dân TPHCM trao tặng 19 suất học bổng toàn phần học kỳ 2, năm học 2022 – 2023 cho 19 sinh viên và trao kinh phí bảo trợ học tập tháng 6-2023 cho 28 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí là 202 triệu đồng.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao học bổng cho học sinh, sinh viên. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao học bổng cho học sinh, sinh viên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày 28-5, Hội Nông dân TPHCM tổ chức trao học bổng toàn phần cho sinh viên và kinh phí bảo trợ toàn phần cho trẻ mồ côi, nhằm tiếp sức cho sinh viên, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, cuộc sống. Tham dự lễ trao học bổng có các đồng chí: Phạm Minh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng cơ quan Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại miền Nam; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM, chủ trì.

Tại buổi lễ, Hội Nông dân TPHCM trao tặng 19 suất học bổng toàn phần học kỳ 2, năm học 2022 – 2023 cho 19 sinh viên và trao kinh phí bảo trợ học tập tháng 6 năm 2023 cho 28 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí là 202 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VIỆT DŨNG ảnh 1

Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chương trình trao tặng học bổng toàn phần cho sinh viên là con hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn và bảo trợ học tập cho trẻ em mồ côi cha, mẹ, người nuôi dưỡng do dịch bệnh Covid-19 được Hội Nông dân Thành phố phát động và triển khai thực hiện từ năm 2021 thông qua nguồn quỹ ủng hộ Chương trình “Tết Nghĩa tình”. Và từ nguồn quỹ này, Hội Nông dân Thành phố đã trao tặng 10.597 suất học bổng Lương Định Của, 20 suất học bổng toàn phần và 28 suất bảo trợ học tập, với số tiền 17 tỷ 127 triệu đồng.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Hội Nông dân TPHCM chụp hình lưu niệm với học sinh, sinh viên nhận học bổng. Ảnh: VIỆT DŨNG ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Hội Nông dân TPHCM chụp hình lưu niệm với học sinh, sinh viên nhận học bổng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Học bổng toàn phần được trao tặng thông qua hình thức thanh toán trực tiếp học phí cho các em theo thông báo từ trường đại học. Riêng đối với kinh phí bảo trợ học tập, Hội Nông dân phân công các Ban, Văn phòng, Trung tâm, các đoàn thể và Hội Nông dân TP Thủ Đức, các huyện, quận hàng tháng trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao kinh phí bảo trợ đến tận tay các em.

Và kết thúc năm học 2021 - 2022, đa số các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng đã nỗ lực vượt khó đạt kết quả học tập tốt, trong đó có 1 sinh viên và 3 học sinh đạt loại giỏi, 9 sinh viên và 4 học sinh đạt loại khá, và nhiều em được tuyên dương, khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cầu nối thắp sáng yêu thương mùa Trung thu

Cầu nối thắp sáng yêu thương mùa Trung thu

Ngày 25-9, tại Trường THCS An Đức (xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Quỹ khuyến học, Khuyến tài Nguyễn Đình Chiểu tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” và "Vui hội Trung thu" cho hàng trăm học sinh Bến Tre.

Bạn đọc tiếp sức

Báo SGGP trao 41 triệu đồng giúp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Văn phòng đại diện Báo SGGP khu vực miền Trung phối hợp với UBND xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vừa đến thăm và trao số tiền 32 triệu đồng của bạn đọc giúp em Võ Tuấn Tú (17 tuổi, trú thôn 3), nhân vật trong bài viết “Nam sinh bị hỏng mắt, dập nát bàn tay”, đăng trên Báo SGGP ngày 21-8-2023.