Hội nông dân TPHCM phối hợp với HEIFER Việt Nam: Trao bò tạo vốn cho nông dân nghèo

Ông Nguyễn Văn Rảnh - Chủ tịch HND TPHCM đang trao bò cho nông dân nghèo phường Long Phước, quận 9, TPHCM.

Ngày 15-5, Hội nông dân (HND) TPHCM phối hợp với HEIFER Việt Nam (tổ chức nhân đạo, phi lợi nhuận, phi chính phủ Mỹ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam) đã trao 21 con bò sind nhằm tạo nguồn vốn hỗ trợ sản xuất cho 21 hộ nông dân nghèo tại phường Long Phước, quận 9 với tổng trị giá gần 180 triệu đồng (8,5 triệu đồng/con).

Đợt 2 sẽ trao tiếp 19 con bò cho 19 hộ nông dân nghèo còn lại ở phường Long Phước vào ngày 27-5 tới. Mỗi hộ nông dân nhận bò còn được vay 100 USD (1,6 triệu đồng), không tính lãi suất để làm chuồng trại, trồng cỏ lấy thức ăn cho bò… Sau 3 năm, mỗi hộ nông dân nhận bò phải hoàn trả một con bò có trọng lượng bằng con bò lúc mới nhận để HND TP tiếp tục trao bò cho những hộ nghèo khác.

Chủ tịch HND TPHCM Nguyễn Văn Rảnh cho biết: “Chương trình trao bò tạo vốn sản xuất cho các hộ nông dân nghèo TPHCM sẽ được triển khai tại 3 điểm là phường Long Phước (quận 9), xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh) và xã Phước Hiệp (huyện Củ Chi) với 120 con bò (mỗi điểm trao 40 con bò). Đây là nguồn vốn do tổ chức HEIFER Việt Nam hỗ trợ”.  

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn