Hội nông dân TPHCM phối hợp với HEIFER Việt Nam: Trao bò tạo vốn cho nông dân nghèo

Ông Nguyễn Văn Rảnh - Chủ tịch HND TPHCM đang trao bò cho nông dân nghèo phường Long Phước, quận 9, TPHCM.

Ngày 15-5, Hội nông dân (HND) TPHCM phối hợp với HEIFER Việt Nam (tổ chức nhân đạo, phi lợi nhuận, phi chính phủ Mỹ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam) đã trao 21 con bò sind nhằm tạo nguồn vốn hỗ trợ sản xuất cho 21 hộ nông dân nghèo tại phường Long Phước, quận 9 với tổng trị giá gần 180 triệu đồng (8,5 triệu đồng/con).

Đợt 2 sẽ trao tiếp 19 con bò cho 19 hộ nông dân nghèo còn lại ở phường Long Phước vào ngày 27-5 tới. Mỗi hộ nông dân nhận bò còn được vay 100 USD (1,6 triệu đồng), không tính lãi suất để làm chuồng trại, trồng cỏ lấy thức ăn cho bò… Sau 3 năm, mỗi hộ nông dân nhận bò phải hoàn trả một con bò có trọng lượng bằng con bò lúc mới nhận để HND TP tiếp tục trao bò cho những hộ nghèo khác.

Chủ tịch HND TPHCM Nguyễn Văn Rảnh cho biết: “Chương trình trao bò tạo vốn sản xuất cho các hộ nông dân nghèo TPHCM sẽ được triển khai tại 3 điểm là phường Long Phước (quận 9), xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh) và xã Phước Hiệp (huyện Củ Chi) với 120 con bò (mỗi điểm trao 40 con bò). Đây là nguồn vốn do tổ chức HEIFER Việt Nam hỗ trợ”.  

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Thiếu trầm trọng nhân lực làm việc tại cảng biển

Tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 17-9, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.

Quy hoạch

Tin buồn