Hội sách điện tử

(SGGP).- Từ nay đến hết ngày 28-2-2013, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức hội sách điện tử (ebook) với chủ đề “Mừng Đảng mừng Xuân Quý Tỵ 2013” tại địa chỉ sachweb.com.

Hội sách giới thiệu hàng ngàn tựa ebook thuộc nhiều thể loại, trong đó có nhiều tựa ebook mới của các tác giả Phạm Phương Thảo, GS-BS Nguyễn Chấn Hùng, GS-TSKH Nguyễn Khánh Dư, Luật sư Phan Đăng Thanh, nhà thơ Phạm Thiên Thư… Đặc biệt hội sách có trọn bộ các tác phẩm của tác giả Nguyễn Hiến Lê với 126 tựa và tác giả Nguyễn Q. Thắng với 100 tựa cùng nhiều tựa sách độc đáo khác chỉ có ở riêng sachweb.com.

Ngay khi truy cập sachweb.com, bạn đọc sẽ được tặng 100 tựa ebook và mỗi khi mua một ebook bất kỳ sẽ được tặng thêm 10 ebook trong danh sách của từng tháng.

T.Vy

  • Chất vấn thói quen đoạt giải

Hội Nhà văn TPHCM đã nhận 22 tác phẩm của hội viên và người ngoài hội ở TPHCM gửi tham dự giải thưởng thường niên năm 2012. Các hội đồng chuyên môn đã đọc sơ khảo và đề cử giải thưởng 2 tập thơ, tặng thưởng 2 tập thơ và 2 tập văn xuôi, không có tác phẩm lý luận phê bình.

Trên cơ sở đó, Hội đồng Chung khảo đã họp bình xét, bỏ phiếu kín bầu chọn: tập thơ Chất vấn thói quen (NXB Hội Nhà văn) của Phan Hoàng được trao giải thưởng, tập thơ Chim Lạc trở về (NXB Hội Nhà văn) của Nguyễn Công Bình được tặng thưởng.

Vừa qua, Ban Chấp hành hội đã họp nhất trí thông qua kết quả trên, đồng thời xét kết nạp 16 nhà văn làm hội viên mới, trong đó có những gương mặt quen thuộc: Xuân Đài, Hoàng Thạch, Hương Thu, Võ Văn Pho, Tiểu Quyên, Phạm Phương Lan…

N.V.

  • Tặng các gia đình văn hóa hơn 2.000 phần quà tết

(SGGP).- Tại Metro An Phú, quận 2, TPHCM vừa diễn ra lễ khởi động “Hành trình chia sẻ Tết 2013” do Công ty Procter & Gamble Việt Nam (P&G) và Công ty METRO Cash and Carry Việt Nam tổ chức.

Ngay tại lễ ra mắt, “Hành trình chia sẻ Tết 2013” đã tôn vinh 10 đơn vị văn hóa và tặng quà tết các gia đình văn hóa có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM, Bình Dương, Bình Định. Kinh phí quà tặng được trích từ doanh số của chương trình khuyến mãi “Giúp mẹ một tay cả nhà vui tết” của Công ty P&G thực hiện tại hệ thống Metro.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.