Hội sinh viên Việt Nam ĐH HARVARD tổ chức trại hè tại TPHCM

(SGGP).-Theo thông tin từ Ban tổ chức, lần đầu tiên, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ) cùng đối tác tại Việt Nam là công ty Golden Path Academics (GPA) tổ chức Trại hè nội trú dành cho các em học sinh THPT (HVIET 2016), dự kiến vào tháng 6-2016 tại TPHCM với 15 sinh viên ĐH Harvard nhiều quốc tịch như Mỹ, Hàn Quốc, VN...

Mục tiêu của HVIET 2016 là tạo sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho học sinh Việt Nam mùa hè 2016, giúp các em hiểu thêm về cách học để được Harvard tuyển chọn, đồng thời trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng thiết yếu để có thể tự mình đưa ra các quyết định cho tương lai, thích nghi với nền kinh tế và xã hội ngày càng phát triển để bắt kịp chung với xu hướng thế giới. Dự án gồm một chuỗi với nhiều hoạt động như: lớp học mô phỏng do các sinh viên ĐH Harvard thiết kế và trực tiếp giảng dạy, các buổi nói chuyện với khách mời nổi tiếng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, các buổi thảo luận về đề tài xã hội đang được quan tâm tại Việt Nam và trên thế giới.

Đây là cơ hội cho các học sinh THPT Việt Nam tiếp cận và trao đổi phương pháp học tập, cách sống... với các sinh viên hàng đầu thế giới. Ban tổ chức sẽ tuyển chọn 75 học sinh THPT có thể nghe, hiểu bài giảng bằng tiếng Anh. Các em sẽ tham gia sinh hoạt nội, ngoại khóa chung với đoàn sinh viên ĐH Harvard trong 7 ngày. Mỗi em được tuyển chọn sẽ đóng 8 triệu đồng cho chi phí ăn, ở và đi lại. Ban tổ chức sẽ trích ra từ số tiền này để tài trợ cho những học sinh nào nghèo không đủ điều kiện đóng phí nhưng học giỏi và có trình độ tiếng Anh tốt.

Các em học sinh THPT đăng ký tham dự trên website: http://www.hviet.com/apply.html. Hạn chót đăng ký vòng 1 đến 30-1-2016. Nếu có thắc mắc liên hệ bằng email của ban tổ chức (hviet.board@gmail.com) và hotline của GPA (090 225 6088)

         CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục