Hội thảo chuyên đề “Người Việt có mê đọc sách?”

Sáng 14-3, tại Hội sách TPHCM lần thứ 5 diễn ra hội thảo với chủ đề Người Việt có mê đọc sách? do trang web sachhay.com tổ chức. Hội thảo thu hút đông đảo giới xuất bản, kinh doanh sách, nhà nghiên cứu, doanh nhân, sinh viên học sinh và cả những người lao động bình dân.

Hội thảo ghi nhận những ý kiến nhiều chiều về nhu cầu đọc sách trong nhân dân hiện nay. Ba ý chính nổi bật trong hội thảo là: Người Việt có truyền thống mê đọc sách và truyền thống này đến nay vẫn không bị mai một; Lượng sách hiện nay ngày càng tăng cao nhưng sách hay, sách có ích cho tâm hồn lại sụt giảm do thiếu sự lựa chọn từ những nhà sản xuất, xuất bản và ngay cả từ bạn đọc; Việc giới thiệu sách mới, sách hay đến người đọc còn phiến diện, nặng tính kinh doanh hơn là nội dung của sách gây nên sự lầm lẫn về giá trị của sách nơi bạn đọc. Ban tổ chức còn tiếp tục tổ chức hội thảo trên mạng về đề tài này tại trang web www.sachhay.com

Nhằm giới thiệu cuốn sách mới nhất của mình có nhan đề Nhà văn về làng, nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã giao lưu với bạn đọc trong hội sách vào sáng 14-3, xoay quanh những kỷ niệm với Trịnh Công Sơn, Bùi Giáng, Sơn Nam…  

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.