Hội thảo “Giải pháp CRM hoàn chỉnh - Tối ưu quản trị khách hàng của ngân hàng”

° Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) phối hợp Tập đoàn Oracle vừa tổ chức hội thảo “Giải pháp CRM hoàn chỉnh - Tối ưu quản trị khách hàng của ngân hàng” với sự tham gia của Công ty Tư vấn CNTT Hitachi Consulting và đại diện của 40 ngân hàng tại Việt Nam.

Theo chuyên gia Oracle, các ngân hàng nên đầu tư vào hệ thống quản trị khách hàng; hỗ trợ mô hình phân phối đa kênh… nhằm giữ chân và thu hút thêm khách hàng. Công ty Dịch vụ FPT ERP (thuộc FPT IS) nhận định, chính vào thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp trong nước lại có cơ hội xây dựng hoàn chỉnh các hệ thống quản trị khách hàng - quản trị doanh nghiệp. Về phía các ngân hàng, đây cũng là thời điểm áp dụng các giải pháp quản trị khách hàng tối ưu nhằm tăng cường cạnh tranh. (B.T.)

° Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft Việt Nam và Bộ KH-CN, lễ ra mắt dự án “Trung tâm đào tạo CNTT và Sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” vừa được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Dự án hướng đến mục tiêu tạo môi trường thuận tiện cho thanh niên thực hành kỹ năng CNTT, nâng cao nhận thức của các bên liên quan về vai trò của CNTT trong đào tạo, sáng tạo và khởi nghiệp nhằm tăng cường năng lực cho thanh niên về CNTT cũng như các kỹ năng tìm việc, khởi nghiệp trong tương lai.

Dự kiến chương trình sẽ hỗ trợ cho 400 thanh niên tiếp cận với CNTT, giúp họ xây dựng các kỹ năng cần thiết để có thể tìm được việc làm và khởi nghiệp thành công. Ngoài ra dự án còn tạo điều kiện cho 50 sinh viên tài năng phát triển các sản phẩm sáng tạo gắn với thị trường và phục vụ cộng đồng. (T.B.)

° Phần mềm iNghe là công trình nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM nhằm phục vụ cộng đồng, tạo điều kiện cho những người khiếm thị, người già, Việt kiều xa quê đọc báo tiếng Việt trên điện thoại di động. Theo đó, ứng dụng được triển khai trên 2 nền tảng iOS và Android. Đặc biệt iNghe có khả năng hiểu và thực thi khẩu lệnh từ người dùng.

Chẳng hạn, người dùng chỉ việc nói “Tôi muốn nghe Báo Sài Gòn Giải Phóng mục Xã hội”… iNghe sẽ phát tin tức thuộc các báo và chuyên mục này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chọn danh sách các báo hoặc chuyên mục yêu thích của mình. Hiên nay iNghe đã được đưa lên Apple Store (Apple) và Play Store (Google) để người dùng thử nghiệm. (B.T.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Người dùng quan tâm như thế nào đến thị trường iPhone 12 chính hãng?

Sau 2 ngày mở bán chính hãng (mã VN/A) tại thị trường Việt Nam, iPhone 12 Series đã đến tay đông đảo người dùng. Bên cạnh đó, sự quan tâm của người dùng vẫn rất đáng được mong đợi khi lượng đặt hàng - mua hàng iPhone 12 Series chính hãng năm nay tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.