Hội thảo “Giải pháp CRM hoàn chỉnh - Tối ưu quản trị khách hàng của ngân hàng”

° Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) phối hợp Tập đoàn Oracle vừa tổ chức hội thảo “Giải pháp CRM hoàn chỉnh - Tối ưu quản trị khách hàng của ngân hàng” với sự tham gia của Công ty Tư vấn CNTT Hitachi Consulting và đại diện của 40 ngân hàng tại Việt Nam.

Theo chuyên gia Oracle, các ngân hàng nên đầu tư vào hệ thống quản trị khách hàng; hỗ trợ mô hình phân phối đa kênh… nhằm giữ chân và thu hút thêm khách hàng. Công ty Dịch vụ FPT ERP (thuộc FPT IS) nhận định, chính vào thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp trong nước lại có cơ hội xây dựng hoàn chỉnh các hệ thống quản trị khách hàng - quản trị doanh nghiệp. Về phía các ngân hàng, đây cũng là thời điểm áp dụng các giải pháp quản trị khách hàng tối ưu nhằm tăng cường cạnh tranh. (B.T.)

° Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft Việt Nam và Bộ KH-CN, lễ ra mắt dự án “Trung tâm đào tạo CNTT và Sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” vừa được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Dự án hướng đến mục tiêu tạo môi trường thuận tiện cho thanh niên thực hành kỹ năng CNTT, nâng cao nhận thức của các bên liên quan về vai trò của CNTT trong đào tạo, sáng tạo và khởi nghiệp nhằm tăng cường năng lực cho thanh niên về CNTT cũng như các kỹ năng tìm việc, khởi nghiệp trong tương lai.

Dự kiến chương trình sẽ hỗ trợ cho 400 thanh niên tiếp cận với CNTT, giúp họ xây dựng các kỹ năng cần thiết để có thể tìm được việc làm và khởi nghiệp thành công. Ngoài ra dự án còn tạo điều kiện cho 50 sinh viên tài năng phát triển các sản phẩm sáng tạo gắn với thị trường và phục vụ cộng đồng. (T.B.)

° Phần mềm iNghe là công trình nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM nhằm phục vụ cộng đồng, tạo điều kiện cho những người khiếm thị, người già, Việt kiều xa quê đọc báo tiếng Việt trên điện thoại di động. Theo đó, ứng dụng được triển khai trên 2 nền tảng iOS và Android. Đặc biệt iNghe có khả năng hiểu và thực thi khẩu lệnh từ người dùng.

Chẳng hạn, người dùng chỉ việc nói “Tôi muốn nghe Báo Sài Gòn Giải Phóng mục Xã hội”… iNghe sẽ phát tin tức thuộc các báo và chuyên mục này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chọn danh sách các báo hoặc chuyên mục yêu thích của mình. Hiên nay iNghe đã được đưa lên Apple Store (Apple) và Play Store (Google) để người dùng thử nghiệm. (B.T.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.