Hội thảo “Giải pháp CRM hoàn chỉnh - Tối ưu quản trị khách hàng của ngân hàng”

° Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) phối hợp Tập đoàn Oracle vừa tổ chức hội thảo “Giải pháp CRM hoàn chỉnh - Tối ưu quản trị khách hàng của ngân hàng” với sự tham gia của Công ty Tư vấn CNTT Hitachi Consulting và đại diện của 40 ngân hàng tại Việt Nam.

Theo chuyên gia Oracle, các ngân hàng nên đầu tư vào hệ thống quản trị khách hàng; hỗ trợ mô hình phân phối đa kênh… nhằm giữ chân và thu hút thêm khách hàng. Công ty Dịch vụ FPT ERP (thuộc FPT IS) nhận định, chính vào thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp trong nước lại có cơ hội xây dựng hoàn chỉnh các hệ thống quản trị khách hàng - quản trị doanh nghiệp. Về phía các ngân hàng, đây cũng là thời điểm áp dụng các giải pháp quản trị khách hàng tối ưu nhằm tăng cường cạnh tranh. (B.T.)

° Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft Việt Nam và Bộ KH-CN, lễ ra mắt dự án “Trung tâm đào tạo CNTT và Sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” vừa được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Dự án hướng đến mục tiêu tạo môi trường thuận tiện cho thanh niên thực hành kỹ năng CNTT, nâng cao nhận thức của các bên liên quan về vai trò của CNTT trong đào tạo, sáng tạo và khởi nghiệp nhằm tăng cường năng lực cho thanh niên về CNTT cũng như các kỹ năng tìm việc, khởi nghiệp trong tương lai.

Dự kiến chương trình sẽ hỗ trợ cho 400 thanh niên tiếp cận với CNTT, giúp họ xây dựng các kỹ năng cần thiết để có thể tìm được việc làm và khởi nghiệp thành công. Ngoài ra dự án còn tạo điều kiện cho 50 sinh viên tài năng phát triển các sản phẩm sáng tạo gắn với thị trường và phục vụ cộng đồng. (T.B.)

° Phần mềm iNghe là công trình nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM nhằm phục vụ cộng đồng, tạo điều kiện cho những người khiếm thị, người già, Việt kiều xa quê đọc báo tiếng Việt trên điện thoại di động. Theo đó, ứng dụng được triển khai trên 2 nền tảng iOS và Android. Đặc biệt iNghe có khả năng hiểu và thực thi khẩu lệnh từ người dùng.

Chẳng hạn, người dùng chỉ việc nói “Tôi muốn nghe Báo Sài Gòn Giải Phóng mục Xã hội”… iNghe sẽ phát tin tức thuộc các báo và chuyên mục này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chọn danh sách các báo hoặc chuyên mục yêu thích của mình. Hiên nay iNghe đã được đưa lên Apple Store (Apple) và Play Store (Google) để người dùng thử nghiệm. (B.T.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.