Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”

Ngày 25-2,  tại Hà Nội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã công bố các hoạt động chuyển đổi số và ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”.
Lễ ký kết triển khai chương trình "Khởi nghiệp số y tế Clinic 4.0 "sáng 25-2
Lễ ký kết triển khai chương trình "Khởi nghiệp số y tế Clinic 4.0 "sáng 25-2

Thông qua dự án “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam dự kiến sẽ phối hợp cùng các đơn vị đồng hành hỗ trợ các y bác sĩ có nhu cầu khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, chương trình sẽ chung tay, đồng hành và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp y tế cùng các bác sĩ, giúp các bác sĩ tối ưu quy trình vận hành, làm chủ công nghệ, phát huy giá trị mà công nghệ hiện đại có thể mang lại cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Chương trình được triển khai trên nền tảng số Clinic4.0 bao gồm các hoạt động đồng hành tư vấn toàn diện, đào tạo chia sẻ tri thức và hỗ trợ kết nối cho các bác sĩ, phòng khám, hỗ trợ trong suốt quá trình từ thành lập đến vận hành phòng khám; xây dựng thương hiệu; giải pháp công nghệ…

Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, chương trình Clinic4.0 có mong muốn giúp các y bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, đóp góp nhiều hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn, cho một nền y tế tiên tiến, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Thông tin từ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng cho biết, chuyển đổi số y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của 8 lĩnh vực ưu tiên của chuyển đổi số quốc gia được quy định trong Quyết định 749 của Chính phủ về phê duyệt chuyển đổi số quốc gia đến 2025 - 2030.

Trong giai đoạn 2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đối tác triển khai nhiều chương trình chuyển đổi số thiết thực, hiệu quả, như: Chương trình Thầy thuốc đồng hành, sử dụng nền tảng số hỗ trợ hơn 40% bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà; Chương trình “Đào tạo, nâng cao năng lực y tế cơ sở” sử dụng nền tảng đào tạo từ xa, cấp chứng chỉ CME cho 20.000 nhân viên y tế cơ sở; Chương trình “Nhà thuốc đồng hành” triển khai nền tảng số tư vấn bệnh nhân mua thuốc tại nhà thuốc…

Tin cùng chuyên mục