Hơn 100 giải pháp công nghệ và thiết bị được giới thiệu tại Techmart 2020

SGGPO
Trung tâm Thông tin & Thống kê KHCN TPHCM (CESTI) thuộc Sở KHCN TPHCM) vừa khai mạc Chợ công nghệ Techmart chuyên ngành "Công nghệ sau thu hoạch" (techmart 2020) với hơn 100 giải pháp công nghệ và thiết bị trong và ngoài nước, do 50 doanh nghiệp, trường viện đưa đến trưng bày, giới thiệu và quảng bá

Doanh nghiệp KH-CN giới thiệu sản phẩm tại Techmart

Doanh nghiệp KH-CN giới thiệu sản phẩm tại Techmart

Sự kiện là nơi giới thiệu các công nghệ và thiết bị sẵn sàng đầu tư và chuyển giao cho khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận và Techmart năm nay có nhiều điểm nhấn, sáng tạo hơn Techmart cùng chủ đề đã diễn ra vào năm trước.

Hơn 100 giải pháp công nghệ và thiết bị được giới thiệu tại Techmart 2020 ảnh 1 Gải pháp công nghệ và thiết bị được giới thiệu tại Techmart 

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị trực tiếp, trực quan truyền thống tại các gian hàng, một trong các nội dung của Techmart chuyên ngành thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp là hoạt động hội thảo, được triển khai với 17 chuyên đề, phân bố đều trong 2 ngày diễn ra Techmart. Song song đó khu vực tư vấn giải pháp – công nghệ năm nay cũng được tăng cường đầu tư, đổi mới, hoạt động liên tục nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu từ khách tham dự. 

Theo bà Bùi Thanh Bằng (Giám đốc CESTI), đội ngũ chuyên gia tư vấn tại Techmart sẽ không chỉ tư vấn về hơn 100 công nghệ được trưng bày, giới thiệu tại Techmart, mà còn giúp khách hàng giải đáp những vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, mua bán, chuyển giao công nghệ liên quan đến bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch, nhằm thúc đẩy quá trình kết nối, giao dịch giữa nhà cung cấp công nghệ và khách hàng.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TPHCM cho biết, hiện nay công nghệ sau thu hoạch vẫn còn nhiều hạn chế, tổn thất sau thu hoạch vẫn còn ở mức cao (từ 12%-15% thành phẩm hạt, 20-25% rau quả..). Một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề trên đó là chưa ứng dụng các công nghệ sau thu hoạch đúng mức. Do vậy, để khắc phục điều này, giải pháp then chốt đó là các doanh nghiệp phải nghiên cứu, ứng dụng KH-CN nhằm thay đổi quy trình canh tác, xây dựng nền nông nghiệp thông minh, tạo đột phá về năng xuất chất lượng, tăng hiệu quả lao động về kinh tế, và tăng tính linh hoạt để sản xuất nông sản trước những khó khăn của thời tiết. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà

Thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà

Đội CNTT phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM đề xuất UBND TPHCM thực hiện thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà trên địa bàn quận 12, sau 2 tuần thí điểm sẽ báo cáo kết quả với UBND TPHCM.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

2,5 tỷ đồng cho giải thưởng Liên Quân Mobile

Tổng giải thưởng lên 2,5 tỷ đồng, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 tự phá vỡ kỷ lục của giải mùa Xuân hồi đầu năm để giữ vững vị thế là giải đấu thể thao điện tử có số tiền thưởng lớn nhất Việt Nam.

Thị trường - chính sách

OPPO Reno4 Series với hơn 23.000 đơn đặt cọc, OPPO Watch vượt kỳ vọng

Hôm nay 8-8, OPPO Việt Nam chính thức mở bán Reno4 Series và OPPO Watch tại thị trường Việt Nam. Đây là thế hệ Reno thành công nhất từ trước đến nay khi liên tục “phả hơi nóng” vào hai phân khúc 8-10 triệu đồng và 10-15 triệu đồng với tổng số lượng đặt hàng lớn kỷ lục: 23.000 đơn đặt cọc. Riêng với OPPO Watch, màn chào sân đầu tiên đã nhận được những dấu tín hiệu tích cực từ người dùng với hơn 800 đơn đặt cọc.