Hơn 1.000 lao động tiêu biểu được tặng vé máy bay về quê đón tết

SGGPO
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, trong các ngày 20 và 21-1, hơn 1.000 người lao động tiêu biểu tại TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai sẽ được hỗ trợ vé máy bay để về quê ăn tết.

Theo tiêu chí của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị, người lao động được hỗ trợ vé máy bay về quê ăn tết là những người có thành tích xuất sắc trong năm hoặc cá nhân có sáng kiến, cải tiến được công nhận. 

Năm nay, sẽ có 5 chuyến bay đặc biệt dành riêng cho 900 người lao động từ TPHCM, trong đó có 1 chuyến bay đi Hà Nội, 2 chuyến bay đi Quy Nhơn vào ngày 20-1 và 1 chuyến bay đi Vinh, 1 chuyến bay đi Đồng Hới vào ngày 21-1.

Ngoài các chuyến bay này, Trung ương Đoàn đã đặt thêm 200 ghế cho người lao động trên 2 chuyến bay thường lệ TPHCM – Hà Nội.

Ngoài ra, người lao động còn được Vietnam Airlines hỗ trợ thêm mỗi khách 5kg hành lý ký gửi so với tiêu chuẩn thông thường, nâng mức hành lý ký gửi lên 28kg/khách để người lao động mang thêm vật phẩm tết.

Đại diện Trung ương Đoàn cho biết, việc tặng vé máy bay đã trở thành hoạt động thường niên của Trung ương Đoàn, nhằm động viên, khuyến khích người lao động có thêm động lực để lao động, sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn