Hơn 1.000 người tham gia Lễ hội Diwali Ấn Độ

(SGGP).- Tối 26-10, tại khách sạn Sheraton Saigon diễn ra chương trình lễ hội Diwali, do Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức. Đây là một trong các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (Indian Business Chamber in Vietnam - INCHAM).

Hơn 1.000 du khách quốc tế và rất đông người dân Việt Nam đã tham gia lễ hội, cùng thắp nến cầu nguyện, thưởng thức các món ăn đặc trưng của đất nước Ấn Độ, cùng nhảy múa, vui hát với các ca sĩ, nhạc công, nhóm nhạc Ấn Độ Dhunn và nhóm nhạc Việt Nam Sa Phi Long trong các ca khúc nhạc sofl rock và nhạc dân gian đương đại: Yaadein, Zindagi, Tasveer, Dhak Dhak Soniye, Chori Chori, Touch me touch me, Jee karda… Số tiền quyên góp được từ lễ hội Diwali sẽ được trao tặng cho các quỹ hỗ trợ trẻ em cơ nhỡ tại Việt Nam.

L.T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật