Hơn 10.000 người đi bộ “Đoàn kết vì người nghèo”

Sáng 13-11, tại Công viên 30-4, quận 1 đã diễn ra cuộc đi bộ “Đoàn kết vì người nghèo”, hưởng ứng tháng hoạt động cao điểm “Chăm lo người dân nghèo” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất (18-11-1930 - 18-11-2005) – nay là MTTQ Việt Nam.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Ninh tham gia cuộc đi bộ “Đoàn kết vì người nghèo”.

Tham gia cuộc đi bộ có hơn 10.000 người đại diện cho các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân và các tổ chức thành viên trong hệ thống MTTQ TPHCM.

Đây là cuộc đi bộ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và báo Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức với mục đích gây quỹ chăm lo người dân nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân tại 20 phường, xã nghèo trọng điểm của TP.

Kết thúc cuộc đi bộ, đã có hàng ngàn cá nhân và đơn vị đóng góp trực tiếp với số tiền gần 1,2 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo.

Phát biểu tại cuộc đi bộ “Đoàn kết vì người nghèo”, ông Trần Thành Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết: Cuộc đi bộ là sự tập hợp lớn nhất từ trước đến nay các giới và các tầng lớp nhân dân thành phố vì mục đích chăm lo đến người dân nghèo.

P.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn