Hơn 1,2 triệu người lao động được xác nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

SGGPO
Chiều 28-6, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã thông tin về kết quả xác nhận đủ điều kiện nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động. 
Hơn 1,2 triệu người lao động được xác nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ ảnh 1 Công đoàn TP Hải Phòng đến thăm công nhân tại một khu nhà trọ ở huyện An Dương

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để xác nhận sớm nhất những trường hợp đủ điều kiện và thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà, với tinh thần đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng.

Trên cơ sở danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà do người sử dụng lao động gửi đến, cơ quan BHXH đã xác nhận các trường hợp đang tham gia BHXH bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà để xác minh đối tượng cần được hỗ trợ.

Kết quả đến nay, với các đối tượng là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp có mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng (theo mẫu 02), tại 54 tỉnh, thành phố, cơ quan BHXH đã xác nhận cho 20.570 đơn vị với 1.150.384 lao động, trong đó có 1.145.966 lao động có tham gia BHXH bắt buộc đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Còn với đối tượng là người lao động quay lại thị trường lao động có mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng (theo mẫu 03), tại 44 tỉnh, thành phố, cơ quan BHXH đã xác nhận cho 4.919 đơn vị với 56.746 lao động, trong đó có: 54.894 lao động có tham gia BHXH bắt buộc đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />