Hơn 1,2 triệu người lao động được xác nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

SGGPO
Chiều 28-6, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã thông tin về kết quả xác nhận đủ điều kiện nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động. 
Hơn 1,2 triệu người lao động được xác nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ ảnh 1 Công đoàn TP Hải Phòng đến thăm công nhân tại một khu nhà trọ ở huyện An Dương

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để xác nhận sớm nhất những trường hợp đủ điều kiện và thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà, với tinh thần đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng.

Trên cơ sở danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà do người sử dụng lao động gửi đến, cơ quan BHXH đã xác nhận các trường hợp đang tham gia BHXH bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà để xác minh đối tượng cần được hỗ trợ.

Kết quả đến nay, với các đối tượng là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp có mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng (theo mẫu 02), tại 54 tỉnh, thành phố, cơ quan BHXH đã xác nhận cho 20.570 đơn vị với 1.150.384 lao động, trong đó có 1.145.966 lao động có tham gia BHXH bắt buộc đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Còn với đối tượng là người lao động quay lại thị trường lao động có mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng (theo mẫu 03), tại 44 tỉnh, thành phố, cơ quan BHXH đã xác nhận cho 4.919 đơn vị với 56.746 lao động, trong đó có: 54.894 lao động có tham gia BHXH bắt buộc đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ngày 7-10, BOT Cai Lậy thu phí chính thức nhưng chưa xác định thời hạn thu phí hoàn vốn

Ngày 5-10, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ (QLĐB) Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2014+000 (BOT Cai Lậy) chuẩn bị thu phí chính thức.

Quy hoạch

Tin buồn