Hơn 1,3 triệu tỷ đồng huy động trái phiếu Chính phủ

SGGP
Theo số liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), trong tháng 10, HNX đã tổ chức 15 đợt đấu thầu trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tỷ lệ trúng thầu thành công đạt 74%, khối lượng đặt thầu gấp 1,6 lần khối lượng gọi thầu.

Hơn 1,3 triệu tỷ đồng huy động trái phiếu Chính phủ

Kết quả, trong tháng 10 đã huy động được 31.643 tỷ đồng, giảm 47% so với tháng trước. Tháng 9, lãi suất trúng thầu của trái phiếu chính phủ giảm tại các kỳ hạn với mức giảm 0,13% - 0,24%/năm; giảm mạnh nhất là kỳ hạn 20 năm, giảm đến 0,24%/năm so với tháng trước.

Ngoài ra, thị trường trái phiếu chính phủ thứ cấp trong tháng 10 có giá trị giao dịch bình quân đạt 10.863 tỷ đồng/phiên, tăng gần 16% so với tháng trước. Giá trị giao dịch Repos (mua bán lại) chiếm 1/4 tổng giá trị giao dịch toàn thị trường. Tổng giá trị niêm yết trái phiếu chính phủ tính đến 31-10 đạt hơn 1,3 triệu tỷ đồng.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao dịch tại một ngân hàng

Giải tỏa nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh dịp cuối năm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chính thức điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng (room) thêm khoảng 1,5%-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị tiếp cận thêm nguồn vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế