Hơn 1.500 bệnh nhân nghèo được sáng mắt

Tính từ ngày 30-4 đến 22-5, chương trình “Đem ánh sáng giúp bệnh nhân nghèo năm 2016” của Khoa Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi (TPHCM) đã mổ mắt miễn phí hơn 1.500 người bệnh nghèo (ảnh) bị đục thủy tinh thể và mộng thịt ở các tỉnh Bình Thuận, An Giang, Long An, Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp… Đặc biệt trong số các người bệnh này, có 556 dân nghèo ở 3 tỉnh Svayrieng, Ta Keo, Cam Bot (Campuchia).

Tổng chi phí mổ mắt giúp người nghèo lên đến hơn 1 tỷ đồng, do NSND Kim Cương, nhóm phật tử chùa Tường Nguyên (quận 4, TPHCM), nhóm phật tử Hoa Trương - Huệ Thủy, Công ty cổ phần Tập đoàn Ki Do, Trường Ngoại ngữ Dương Minh tài trợ.

BÍCH ĐÀO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn công tác tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM

Ngày hè ý nghĩa trên xã đảo

Xã đảo Thạnh An nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn thanh niên luôn mang theo nhiều niềm vui, ý nghĩa cho người dân nơi đây.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ công nhân kiệt quệ vì suy thận nặng

Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Lụa (30 tuổi, ngụ ấp Đông Thới, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) hết sức thương tâm khi bệnh tình ngày càng trầm trọng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />