Hơn 1,7 tỷ đồng hàng hóa dự trữ trong dịp Tết Nguyên đán 2020

Sáng 25-12, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán 2020.
Nguồn cung và giá cả thịt heo trên địa bàn có hiện tượng khan hiếm và tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2020
Nguồn cung và giá cả thịt heo trên địa bàn có hiện tượng khan hiếm và tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2020

Tại cuộc họp, Sở Công thương TP Đà Nẵng đề cập đến kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ cho dịp tết Nguyên đán 2020 với nhiều vấn đề.

Theo đó, Sở đã vận động các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối trên địa bàn dự trữ hàng hóa phục vụ trước, trong và sau tết với tổng giá trị dự trữ hàng thiết yếu dự kiến khoảng 1.749 tỷ đồng. Đặc biệt, các đơn vị thảo luận về tình hình cung cầu thị trường mặt hàng thịt heo và những giải pháp bình ổn trong giai đoạn sắp đến.

Thương nhân kinh doanh tại 4 chợ lớn (chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu mối Hòa Cường) của TP Đà Nẵng có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán ước tính khoảng 535.5 tỷ đồng. Riêng Chợ Đầu mối Hòa Cường vào những ngày giáp tết, lượng rau, củ, quả dự trữ từ 800-900 tấn/ngày.

Cũng theo kế hoạch, Sở Công thương TP Đà Nẵng sẽ tổ chức đưa hàng phục vụ đồng bào miền núi dịp Tết Nguyên đán. Từ 7-1 đến 10-1-2020, hoạt động này sẽ diễn ra tại xã Hòa Bắc, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang). Mỗi địa điểm tổ chức 1 chuyến xe lưu động đưa hàng và phục vụ bán hàng.
Các mặt hàng phục vụ tết cho đồng bào miền núi bao gồm: bánh kẹo các loại, nước giải khát, mứt, đồ khô, quần áo, ẩm thực... với tổng kinh phí 400 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn triển khai các khuyến mại đối với một số mặt hàng; hỗ trợ 10 phần quà tại các hộ nghèo tại 2 xã miền núi.

Bên cạnh đó, từ 9-1 đến 15-1-2020, “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” được triển khai nhằm bán hàng ưu đãi, trao tặng quà cho công nhân, người lao động.

Cụ thể, tổ chức 15 “Gian hàng 0 đồng”; 15-20 gian hàng của doanh nghiệp tham gia bán hàng ưu đãi, giảm giá phục vụ công nhân; trao tặng quà, vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh... với kinh phí 570 triệu đồng.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, các cơ quan, đơn vị liên quan cần tăng cường công tác giám sát, nắm bắt tình hình cung cầu hàng hóa, giá cả thị trường và phối hợp theo dõi, ngăn chặn các hoạt động gây bất ổn thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
“Nếu giá cả tăng quá đột biến thì chúng ta phải có biện pháp tổng thể, trực tiếp để huy động sản lượng, bình ổn giá, kể cả tuyên truyền”, ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhiều năm qua, lãnh đạo TP Đà Nẵng vẫn nỗ lực đưa địa phương trở thành nơi đáng đến của du khách, nhà đầu tư. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đà Nẵng tạo bước đột phá từ quy hoạch – Bài 3: Xứng danh thành phố đáng sống và đáng đến

Đà Nẵng vẫn được biết đến với danh xưng “thành phố đáng sống” lâu nay bởi là nơi hội tụ của thiên, địa, nhân thuận hòa cùng những chính sách đầy tính nhân văn như “5 không”, “3 có”, “4 an”, sự hiếu khách của người dân… Giờ đây, địa phương sẽ trở thành nơi đáng đến của giới tri thức, thượng lưu hay người nước ngoài khi những tiện ích y tế, giáo dục, môi trường… được quy hoạch bài bản, hiện đại.

Viết về Đà nẵng