Hơn 200 gian hàng tại Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023

Tối 6-6, Sở Công thương phối hợp Sở NN-PTNT Đà Nẵng tổ chức Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP. 
Người dân tham quan gian hàng tại hội chợ. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Người dân tham quan gian hàng tại hội chợ. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo đó, hội chợ mở cửa tự do đón khách từ 8 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 6 đến 11-6 (6 ngày).

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TPHCM tham dự hội chợ. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 1

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TPHCM tham dự hội chợ. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Hội chợ thu hút hơn 200 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của TP Đà Nẵng và 18 tỉnh/thành.

Hội chợ có khu vực trưng bày các sản phẩm OCOP của TP Đà Nẵng và các tỉnh, thành trên cả nước. Ngoài ra, còn có gian hàng giới thiệu sản phẩm hàng thật - hàng giả; tư vấn cách phân biệt hàng thật - hàng giả do Cục Quản lý Thị trường TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thành phố thực hiện.

Các sản phẩm được giới thiệu gồm: Sản phẩm hàng hoá thuộc lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, may mặc, giày da, thời trang, thương mại tổng hợp, thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc trưng vùng miền, ô tô, xe máy …; sản phẩm dịch vụ thuộc ngành công nghệ thông tin, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, ngân hàng, ẩm thực ...

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM và TP Đà Nẵng tham quan gian hàng. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 2

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM và TP Đà Nẵng tham quan gian hàng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Trong khuôn khổ Hội chợ, Sở Công thương phát động Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm trên địa bàn TP Đà Nẵng đợt 1 năm 2023 từ ngày 6-6 đến ngày 8-8.

Đến nay, Tháng khuyến mại đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của hơn 4.000 doanh nghiệp trên địa bàn với đa dạng các hoạt động, chương trình khuyến mại hấp dẫn lên tới 100% giá trị sản phẩm, dịch vụ như bốc thăm, quay số trúng thưởng; tặng quà, giảm giá, voucher….

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho biết, cùng với việc phát động “Tháng Khuyến mại kích cầu mua sắm”, hội chợ năm nay sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm, đồng thời thay đổi tư duy sản xuất, kinh doanh của các nhà sản xuất, phân phối, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường và người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ còn có hội nghị tập huấn về “Nâng cao năng lực xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm công nghiệp nông thôn, OCOP và sản phẩm làng nghề tiểu thủ công nghiệp tại TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung”; hội thảo “Phát triển các sản phẩm OCOP Đà Nẵng”; chương trình giới thiệu sản phẩm và xúc tiến bán hàng của các doanh nghiệp; chương trình văn hóa ẩm thực các vùng miền.

Chương trình văn nghệ hàng đêm được diễn ra với sự biểu diễn của các ca, nghệ sĩ như: ca sĩ Nguyên Vũ, Minh Tâm, Minh Hoàng, Thành Nguyễn, Lam Anh… và các nhóm nhảy, ảo thuật đến từ Đà Nẵng và TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng