Từ khóa: #OCOP

Bà Nguyễn Thị Hà (thôn Sơn Phú, xã Thượng Lộc) thu hoạch cà

Nông sản được mùa, nông dân phấn khởi

Cà dừa Thượng Lộc và hành lá Thuần Thiện (huyện Can Lộc) đã tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng từ lâu đời ở tỉnh Hà Tĩnh. Đây là hai sản phẩm nông sản vừa tạo nguồn thu nhập kinh tế ổn định, nâng cao đời sống, vừa góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương.
Quận 1 ứng dụng KH-CN vào xây dựng và phát triển Trung tâm điều hành đô thị thông minh quận. Ảnh: THU HƯỜNG

Lan tỏa khoa học - công nghệ vào cuộc sống

Nghị quyết 20 năm 2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI nêu rõ: Phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN) là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 20, từng địa phương, đơn vị tại TPHCM đã tập trung triển khai đúng định hướng và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Sứ giả của cộng đồng làng quê

Sứ giả của cộng đồng làng quê

Người đầu tiên ở tỉnh Phú Yên tạo ra sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa bản địa được xếp hạng OCOP (mỗi xã một sản phẩm) 4 sao là chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (44 tuổi, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp du lịch cộng đồng An Mỹ).
Sản phẩm của Lê Thanh Triển phong phú, đa dạng, đưa các hình ảnh con rồng, cá chép, chim hạc... lên cây đũa. Ảnh: MINH PHONG

Khởi nghiệp với OCOP

Rời bỏ các đô thị nhộn nhịp, những cử nhân về quê, vùng chiêm trũng, miền núi, làng biển của tỉnh Quảng Bình khởi nghiệp bằng sản phẩm OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm). Họ không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều người dân, phát triển kinh tế, giúp người dân đi lên bền vững.
Chế biến các sản phẩm từ sen ở Công ty TNHH MTV Ba Tre (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp)

Khởi nghiệp từ cây sen

Từ thế mạnh vùng sen Đồng Tháp, sau nhiều lần trăn trở tại sao mình không tạo ra những sản phẩm từ hạt sen mang giá trị dinh dưỡng cao giúp tăng thu nhập cho bản thân, đồng thời cũng giúp được nông dân có được đầu ra cho nguyên liệu, chị Nguyễn Thúy Kiều đã khởi nghiệp theo hướng đi này.
Hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu  ​

Hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu ​

Ngày 17-11, Hội nghị Kết nối cung cầu giữa TPHCM và các tỉnh, thành lần thứ 11 năm 2022 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (quận 10, TPHCM). Chương trình thu hút 500 gian hàng trưng bày và trên 1.000 doanh nghiệp đến từ 42 tỉnh, thành trong cả nước tham gia.
Sản phẩm OCOP TPHCM được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn qua “chợ mạng”

Tăng tốc đưa sản phẩm OCOP lên “chợ mạng”

Thời gian qua, nhờ đẩy mạnh tiếp thị, quảng bá trên các “chợ mạng” mà sản phẩm OCOP (sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm) của doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn TPHCM đã tiếp cận nhiều hơn tới người tiêu dùng, nhà phân phối, bán lẻ.
Đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

 Hội Nông dân huyện Bình Chánh (TPHCM) phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ và Công ty TNHH Truyền thông số Mekong Expo tổ chức buổi tập huấn và ký kết với các hội viện, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp đưa sản phẩm OCOP, tiền ICOP, sản phẩm đặc trưng của huyện lên sàn thương mại điện tử Mekongexpo.vn.
Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp và Công ty Rynan Technologies Vietnam ký hợp tác

Đồng Tháp đẩy mạnh chuyển đổi số

Với 3 trụ cột là kinh tế số, xã hội số và chính quyền số, đề án “Chuyển đổi số” của tỉnh Đồng Tháp được dày công xây dựng, hiện thực hóa tầm nhìn, quyết tâm và khát vọng của tỉnh. Qua đó, thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ của các cấp, các ngành và sự tham gia của người dân, doanh nghiệp... 
Đồng Nai tích cực phát triển sản phẩm OCOP

Đồng Nai tích cực phát triển sản phẩm OCOP

Sau 3 năm thực hiện chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh Đồng Nai đã có 100 sản phẩm OCOP được công nhận, gồm 36 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 64 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao của 45 chủ thể. 
Sản phẩm OCOP của Long An được trưng bày giới thiệu  tại một khu du lịch

Tạo vị thế cho sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL


Mặc dù vùng ĐBSCL đã phát triển hơn 1.000 sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) nhưng không phải sản phẩm nào cũng phát huy hết tiềm năng, thế mạnh. Các chuyên gia cho rằng, để sản phẩm OCOP của vùng có vị thế ổn định, ngoài mẫu mã đẹp rất cần sự song hành của địa phương và các kênh phân phối trên cả nước. 

Kết nối thương mại điện tử TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL

Là hoạt động thiết thực của Bộ Công thương nhằm triển khai chuỗi hoạt động đẩy mạnh thương mại điện tử tại TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, đẩy mạnh phương thức phân phối hiện đại, đặc biệt là tận dụng lợi thế của thương mại điện tử phát triển kinh doanh; tạo điều kiện trao đổi, hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho các HTX, làng nghề, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn…