Hơn 200 nghệ sĩ xiếc Việt Nam, Lào, Campuchia dự Liên hoan xiếc trẻ

(SGGP).- Cuộc thi tài năng xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12-12 tại Hà Nội. Đây là thông tin được ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) cho biết trong buổi họp báo ngày 1-12 tại Hà Nội.

Cuộc thi là sân chơi của các nghệ sĩ xiếc trẻ, tuổi đời chưa quá 27 và hiện đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật xiếc công lập, ngoài công lập; sinh viên đang học tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật xiếc chuyên nghiệp của Việt Nam, Lào và Campuchia.

Có 6 đơn vị tham gia liên hoan gồm: Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Đoàn xiếc nhân dân Long An, Đoàn nghệ thuật xiếc quốc gia Lào và Đoàn Nghệ thuật xiếc Vương quốc Campuchia với 34 tiết mục và hơn 200 diễn viên, nghệ sĩ tham dự.  

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

“Người trồng rừng”: Ngợi ca sức mạnh tiềm ẩn của việc gieo hạt

Được xuất bản vào năm 1953, Người trồng rừng (Phương Nam Book và NXB Phụ nữ) là câu chuyện dành cho thiếu nhi song mang sức nặng vượt thời gian. Cuốn sách có tính “tiên tri” về tình hình biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng hiện nay cùng lời kêu gọi chưa bao giờ là cũ: hãy chung tay cứu lấy môi trường. Câu chuyện sau đó được dịch ra nhiều thứ tiếng và gây được phong trào tái tạo rừng mạnh mẽ ở khắp nơi.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật