Bangladesh

Hơn 200 người biểu tình bị thương

Hai con phố đông đúc tại thủ đô Dhaka đã trở thành trận chiến

Các thủ lĩnh phe đối lập cho biết, 200 người đã bị thương sau khi cảnh sát Bangladesh sử dụng hơi cay và vòi phun nước để giải tán những người biểu tình phản đối ủy ban bầu cử của nước này.
 
 Các nhân chứng cho biết hai con phố đông đúc tại thủ đô Dhaka đã trở thành trận chiến trong hơn 2 giờ đồng hồ, hàng ngàn người ủng hộ phe đối lập đã ném đá và gạch sau khi cảnh sát phong tỏa đoàn biểu tình.
 
 Phát ngôn viên phe đối lập Abdul Jalil nói: "Ít nhất 200 người ủng hộ chúng tôi đã bị cảnh sát làm bị thương. Chủ tịch Đảng Xã hội Quốc gia Hasanul Haq Inu đã bị cảnh sát đánh bị thương và hiện ông này đang điều trị tại Trường Đại học Y Bangladesh".

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.