Hơn 23.000 thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực

SGGPO
Sáng 30-8, kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2020 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức diễn ra tại 4 địa phương gồm TPHCM, Khánh Hòa, Bến Tre và An Giang.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, kỳ thi năm nay có hơn 53.000 thí sinh đăng ký tham dự. Trong đó, cụm thi tại TPHCM có đông thí sinh đăng ký nhất với hơn 40.000 thí sinh tại 21 địa điểm thi.

Kỳ thi chỉ diễn ra trong buổi sáng, từ 8 giờ 30 thí sinh bắt đầu làm bài, 11 giờ nộp bài.
Hơn 23.000 thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực ảnh 1 Thí sinh vào phòng thi chuẩn bị làm bài (điểm thi Trường ĐH Công nghiệp TPHCM)
Trước kỳ thi, tất cả thí sinh phải khai báo trực tuyến các thông tin về tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên trang thông tin điện tử của kỳ thi đánh giá năng lực.
Tại các điểm thi, trước khi vào điểm thi, tất cả thí sinh được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế. Khi vào phòng thi, thí sinh còn phải thực hiện tờ khai y tế trước khi làm bài.

Theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM, thí sinh không được tham gia kỳ thi lần này nếu thuộc diện F0, F1, F2; đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày hoặc đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội.

Hơn 23.000 thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực ảnh 2 Thí sinh được gọi vào phòng thi (điểm thi Trường ĐH Công nghiệp TPHCM)
Thí sinh dự thi sẽ làm bài trắc nghiệm 120 câu hỏi trong thời gian 150 phút. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm. Điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết: Thống kê cho thấy có 23.768 thí sinh dự thi, đạt 44,56%. Kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc. Trong ngày 1-9, ĐH Quốc gia TPHCM tiến hành chấm thi và dự kiến sẽ công bố kết quả thi vào ngày 7-9-2020. Kết quả kỳ thi này được 67 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TPHCM sử dụng để xét tuyển thí sinh trực tiếp.

Riêng điểm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào đợt 2. Ngoài ra, ĐH Quốc gia TPHCM cũng sẽ điều chỉnh lịch thi cho những thí sinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các địa phương đang bị cách ly được dự thi vào đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng tham gia kỳ thi.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phản hồi loạt bài “Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học”: Đưa vấn đề liêm chính học thuật vào nghị định trình Chính phủ

Phản hồi loạt bài “Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học”: Đưa vấn đề liêm chính học thuật vào nghị định trình Chính phủ

Sau khi loạt bài “Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học” được đăng tải (từ ngày 28 đến 30-11), Báo SGGP đã nhận được ý kiến phản hồi từ nhiều cơ sở đào tạo cũng như các nhà khoa học, quản lý. Trong đó, với chức năng quản lý nhà nước, Bộ GD-ĐT cho biết đã đưa vấn đề liêm chính học thuật vào dự thảo nghị định trình Chính phủ.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục