Pháp

Hơn 3.500 công nhân Airbus đình công

Hơn 3.500 công nhân làm việc tại các nhà máy thuộc tập đoàn sản xuất máy bay Airbus của châu Âu ở Pháp đã đình công ngày 3-4 để phản đối kế hoạch của Airbus cắt giảm 10.000 việc làm trong 4 năm tới. Nhiều người biểu tình tập trung trước “tổng hành dinh” Airbus ở thành phố Toulouse (miền Nam Pháp), kêu gọi ban lãnh đạo Airbus hủy bỏ kế hoạch tái cơ cấu và tiếp tục cho sản xuất loại máy bay bán chạy nhất hiện nay A320 tại các nhà máy ở Toulouse.

Trước đó, cuối tháng 2-2007, Airbus đưa ra kế hoạch tái cơ cấu mang tên “Power 8”, trong đó sẽ sa thải 10.000 công nhân tại các nhà máy của hãng đóng ở các nước châu Âu để tiết kiệm 5 tỷ euro đến năm 2010. Kế hoạch này ngay sau đó đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các tổ chức công đoàn, công nhân của Airbus trên khắp châu Âu.

P.N. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />