Hơn 4.800 học sinh THCS tham gia kỳ thi Olympic Tháng 4

SGGP
Sáng 30-3, hơn 4.800 học sinh THCS trên địa bàn TPHCM đã tham dự kỳ thi Olympic tháng 4 lần 1- 2019.

 Năm nay, kỳ thi được tổ chức tại 8 hội đồng thi, gồm: THCS Hoàng Hoa Thám, THCS Âu Lạc, THCS Trường Chinh, THCS Nguyễn Gia Thiều, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Gia Định và THPT Nguyễn Thượng Hiền. Thí sinh dự thi một trong các môn: Ngữ văn, Toán, Địa lý, Lịch sử, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh và các môn ứng dụng STEM.

Thời gian làm bài thi là 90 phút, riêng môn Ngữ văn thời gian làm bài là 120 phút. Bài thi theo hình thức tự luận, kiến thức trong đề thi là kiến thức trong chương trình sách giáo khoa của khối lớp hiện hành, tính đến thời điểm tham gia cuộc thi.  

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết kỳ thi là sân chơi truyền thống cho học sinh trên địa bàn TPHCM tham gia với mục tiêu cọ xát, đánh giá năng lực học tập. Việc đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện, kinh phí tổ chức do các đơn vị cân đối từ nguồn kinh phí hoạt động hoặc nguồn thu sự nghiệp của đơn vị, không thu phí từ người học. Theo kế hoạch, kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT sẽ diễn ra vào ngày 6-4 tới. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng