Gây quỹ nghiên cứu bệnh ung thư

Hơn 5.000 người tham gia cuộc chạy bộ Terry Fox

(SGGP).- Ngày 3-12, tại khu Nam Sài Gòn, quận 7 TPHCM, 5.300 người Việt Nam và Canada đã tham gia cuộc chạy bộ Terry Fox lần thứ 10 do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Phòng Thương mại Canada phối hợp tổ chức. Tham gia cuộc chạy mang tên “Marathon vì niềm hy vọng”, các vận động viên vượt qua đoạn đường dài 5km bằng các hình thức: đi bộ, đạp xe, trượt patin.

Cuộc chạy bộ Terry Fox được tổ chức hàng năm tại TPHCM (từ năm 1997) và Hà Nội (từ năm 1999) để gây quỹ cho việc nghiên cứu bệnh ung thư tại Việt Nam. Năm 2005, cuộc chạy bộ tại TPHCM đã quyên góp được 420 triệu đồng, dự kiến cuộc chạy lần này sẽ quyên góp được khoảng 500 triệu đồng.

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn