Hơn 600 học sinh tham gia vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ nguồn nước

Ngày 14-4, tại Trường ĐH Kiến trúc TPHCM, Trung tâm phát triển khoa học và Công nghệ Trẻ (thuộc Thành đoàn TPHCM) phối hợp Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nước và sự sống”.

Cuộc thi thu hút hơn 600 học sinh đang theo học tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM tham gia. Các thí sinh tham gia cuộc thi vẽ một bức tranh tự do trên giấy khổ A3 trong thời gian 120 phút. Nội dung tranh thể hiện ý tưởng phù hợp với chủ đề cuộc thi: “Nước và sự sống”, “Bảo vệ môi trường nước”.

IMG_2110.JPG
Các thí sinh tham gia cuộc thi vẽ sáng 14-4

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn sự đồng hành, chung tay của các em học sinh, các trường học và người dân trên địa bàn thành phố để lan tỏa, nâng cao ý thức về những vấn đề môi trường nước như sử dụng nước tiết kiệm, hạn chế khai thác nước dưới đất, vận động gia đình trám lấp giếng khoan, sử dụng nguồn nước sạch đạt quy chuẩn Bộ Y tế..., cũng như sự biến đổi khí hậu ngày một gia tăng.

IMG_2100.JPG
Các thí sinh thể hiện nội dung tranh theo chủ đề cuộc thi
IMG_2094.JPG
Nhiều bức tranh kêu gọi sự chung tay của cộng đồng bảo vệ môi trường
IMG_2105.JPG
Học sinh tiểu học tham gia cuộc thi
hinh.jpg
Một tác phẩm đã hoàn thành

Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm giới thiệu ra cộng đồng về hình ảnh, thương hiệu và những nỗ lực, thành tựu của ngành cấp nước TPHCM, hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn – TPHCM.

Hinh 1.jpg
Thí sinh sau khi hoàn thành phần dự thi với tác phẩm của mình
IMG_2098.JPG
Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh tham gia

Dự kiến ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cuộc thi vào tháng 5-2024.

Tin cùng chuyên mục