Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia

Hơn 600 kiều bào đến với giai điệu quê hương

Ca sĩ Thanh Thúy và kiều bào cùng hát bài “Tiếng đàn Ta Lư”.

Đêm thứ 3 của tuần “Văn hóa Việt Nam tại Campuchia” được dành riêng để phục vụ cho hơn 600 Việt kiều đang sinh sống, lao động và học tập tại Campuchia.

Hai nghệ sĩ Dương Thanh và Diễm Thanh của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã nhận được những tràng pháo tay không dứt từ khán giả.

Nhiều người say mê với những ca khúc truyền thống. Ca sĩ Thanh Thúy với “Tiếng đàn Ta Lư” đã tạo được sự đồng cảm trong tiếng hát chung của khán giả.

Một thế hệ trẻ từ bé đã qua sống hoặc sinh ra tại Campuchia thì tỏ ra thích thú với những bài nhạc trẻ. Các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen cũng đã có một đêm cống hiến hết mình.

 Những tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi”, “Mùa xuân trên tháp”, “Một thoáng Việt Nam”; độc tấu đàn bầu “Cung đàn đất nước”… khiến cho nhiều kiều bào bâng khuâng, rưng rưng nỗi nhớ về quê hương.

Đêm diễn đã tạo nên một không khí xúc động, tràn ngập tình cảm giữa những nghệ sĩ và kiều bào trên mảnh đất láng giềng Campuchia.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư

Sau khi tiết lộ vai nữ chính Thúy Kiều, ê-kíp đoàn phim Kiều mới đây tiếp tục công bố Cao Thái Hà sẽ đảm nhận vai Hoạn Thư – người phụ nữ biểu tượng cho sự ghen tuông và là nhân vật gây dấu ấn đậm nét trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.  


Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.