Chiều nay, 28 – 5:

Hơn 62.000 thí sinh TPHCM hoàn tất môn Sinh học

* Mời bạn click vào đây xem gợi ý giải đề thi môn Văn môn Sinh

(SGGP). – Chiều nay, 28 – 5, hơn 62.000 thí sinh (TS) TPHCM đã hoàn tất môn Sinh học, môn thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2007 – 2008.

Thí sinh trao đổi sau giờ thi môn Sinh tại HĐ thi trường PTTH Trưng Vương Q1.TPHCM. Ảnh: Mai Hải

Đa số TS cho rằng đề thi môn Văn không khó, nằm trong chương trình lớp 12. Đề Sinh nhiều lý thuyết, ít bài tập, tính toán nên không đòi hỏi TS phải suy luận nhiều; phù hợp với thời gian làm bài. TS Nguyễn Tấn Duy (hội đồng thi bổ túc Trần Đại Nghĩa) cho biết: “Khoảng 80% câu hỏi của đề thi môn Sinh nằm trong quyển Ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2007-2008 của Bộ GD-ĐT. Nếu TS học theo quyển sách ôn tập  sẽ cầm chắc điểm trên trung bình”.

Theo Báo cáo nhanh của Ban tổ chức kỳ thi, buổi sáng môn văn hệ bổ túc có 22 TS vắng mặt, trong đó có một trường hợp TS bị tai nạn ngày 27 – 5; hệ bổ túc có 196 TS vắng mặt không lý do và 155 trường hợp bảo lưu điểm. Một TS ở hội đồng thi bổ túc Quang Trung, Gò Vấp xin giám thị ra ngoài nhưng lén sử dụng điện thoại di động và bị lập biên bản, đình chỉ thi. Buổi chiều, một TS của Trường Gia Định đi trễ 15 phút, không được dự thi. Số TS hệ bổ túc vắng cũng giảm  hơn so với buổi sáng (chỉ có 168 TS vắng). Một TS ở hội đồng thi Lữ Gia bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại di động.

Hồng Liên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục