Hơn 80.000 vé biểu diễn nghệ thuật miễn phí cho trẻ em

Một cảnh trong vở “Thợ săn sa bẫy”.

(SGGP). -Ngày 15-11, trong khuôn khổ của dự án “Tiếng nói trẻ thơ”, từ nay đến cuối năm 2008, Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) sẽ tổ chức 200 buổi biểu diễn dành cho trẻ em, trong đó sẽ có 100 buổi diễn miễn phí với khoảng 80.000 trẻ em được tham dự.

Hơn một năm qua, dự án “Tiếng nói trẻ thơ” đã đem tới niềm vui trong cuộc sống, tình yêu mến gia đình bè bạn, tình yêu đối với thiên nhiên, môi trường cũng như sự tự tin hòa nhập đối với cộng đồng cho rất nhiều trẻ em khuyết tật và trẻ em nghèo trên cả nước.

Trong thời gian tới, dự án sẽ trình làng nhiều vở diễn được dàn dựng công phu như vở “Nếu em là người lớn” nói về quyền trẻ em, cũng như cảnh báo về nạn bạo hành ngược đãi trẻ em; kịch đồng thoại cho trẻ em lứa tuổi mẫu giáo “Tình bạn” và “Thợ săn sa bẫy”- khơi gợi cho trẻ biết yêu thương đồng loại và căm ghét cái ác.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Quách Thu Phương

Diễn viên Quách Thu Phương: Tìm lại tháng ngày rực rỡ

Diễn viên Quách Thu Phương - giai nhân màn ảnh một thuở ở ẩn hơn 14 năm - bất ngờ trở lại màn ảnh trong 2 phim liên tiếp trên sóng giờ vàng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Quách Thu Phương không còn vẻ mong manh thời son rỗi, “phiên bản” bây giờ của cô vừa đằm thắm lại thêm phần bí ẩn sau nhiều năm đứng vững trước sóng gió cuộc đời.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.