(SGGP).- Ông Vũ Trọng Thiện, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM (Bộ Y tế), cho biết, khoảng 94,4% các mẫu thịt heo sống kiểm tra thời gian qua đều không đạt về chỉ tiêu E.coli (loại vi khuẩn gây bệnh cơ hội và đứng hàng đầu trong căn bệnh tiêu chảy).
Đồng thời, qua kiểm tra 1.833 mẫu thực phẩm thuộc 12 nhóm thực phẩm các loại, thì có đến hơn 47% các mẫu không đạt chỉ tiêu về mối nguy an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó, nhóm thịt và sản phẩm từ thịt chiếm 58,67% số mẫu không đạt; nhóm rau chiếm đến 91,11% số mẫu không đạt; nhóm thủy sản chiếm 84,17% số mẫu không đạt; nhóm nước chấm gia vị chiếm 57,33% số mẫu không đạt các tiêu chuẩn vi sinh, hóa lý…
TG.LÂM