Honda lại thu hồi 871.000 xe ôtô bị lỗi kỹ thuật

(SGGPO).- Hãng sản xuất xe ôtô Honda Nhật Bản vừa công bố kế hoạch thu hồi 871.000 chiếc xe trên toàn thế giới để điều chỉnh một lỗi có thể khiến chiếc xe vẫn lăn bánh cho dù lái xe đã đỗ xe.

Số lượng xe thu hồi chủ yếu là tại thị trường Mỹ, chiếm 807.000 chiếc trong khi tại thị trường Canada là 52.000 chiếc.

Những xe bị thu hồi gồm 318.000 chiếc Honda Odyssey, 259.000 chiếc Honda Pilot đời 2003-2004 và 230.000 chiếc Acura MDX đời 2003-2006.

Honda sẽ tiếp tục gửi thông báo thu hồi này đến các chủ sở hữu xe đến tận tháng 2 và sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí.

Honda Odyssey – một trong ba dòng xe bị thu hồi đợt này

Vào tháng 10 vừa qua, các quan chức Mỹ đã mở cuộc điều tra xe Odyssey và Pilot sau khi nhận được khiếu nại của 43 khách hàng về lỗi này. Quyết định thu hồi được công bố sau khi Honda đã xác định cơ chế đánh lửa liên hoàn có thể bị hư hại hoặc bào mòn tới điểm có thể rút chìa khóa xe khi hộp số chưa chuyển sang chế độ đỗ.

       Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.